Không cần nói nhiều thì các bạn cũng biết, cứ đến dịp Tết về là mọi người thường có thói quen là mua đồ mới để sử dụng hay nhiều nguyên nhân khác... Và điện thoại cũng là 1 mặt hàng được nhiều người chú ý vào dịp này. Cuối năm cũng là cơ hội kiếm nhiều tiền của những kẻ lừa đảo bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy tham khảo 5 nguyên tắt vàng dưới đây để chọn mua 1 chiếc điện thoại Android tốt nhất cho mình.

  1. Không nên tin vào quảng cáo: Người dùng cần thận trọng hơn đối với những quảng cáo quá tuyệt vời vì đó chính là chiêu mồi nhử của những kẻ lừa đảo. Cho dù là 1 công ty lớn hay có uy tín thì lợi nhuận đối với họ vẫn là trọng tâm và nhiều khi quảng cáo hơn quá trớn cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn mua 1 chiếc điện thoại củ thì thấy người bán ghi điện thoại " like new, 99%, còn rất mới " thì các bạn nên biết rằng chiếc điện thoại hay tablet này đã sử dụng rồi và tình trạng tạm được chớ không mới như bạn tưởng. Thường thì hiện nay người dùng dán tấm dáng màn hình, xung quanh máy nên chỉ cần tháo ra là máy mới như mới mua.
  2. Tiền nào của đó: Khuyến cáo ưu tiên là nên mua hàng chính hãng tại các cửa hàng lớn có uy tín như viễn thông a, thế giới di động, fpt shop ... Bởi vì họ sẽ đảm bảo bạn mua đúng hàng, không phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, giá cả sẽ không bị chém và nếu có vấn đề phát sinh thì việc bảo hành sẽ tốt hơn. Bạn nên biết rằng cho dù 1 hãng sản xuất điện thoại có tốt đến đâu thì vài ngàn thiết bị sản xuất cũng sẽ có vài cái bị hỏng khi sử dụng. Bạn cần tránh mua hàng trên mạng những nơi quá xa, không đủ điều kiện xem hàng trước hay những người bán yêu cầu bạn chuyển tiền trước mà lý lịch không rỏ rằng. Nếu muốn mua xa thì yêu cầu người bán chọn hình thức vận chuyển đến rồi trả tiền cho công ty vận chuyển sau khi mua hàng.
  3. Lựa chọn điện thoại có thể sử dụng được: Nhiều bạn mua điện thoại xong vài ngày sau lại phải bán hay cho đi vì không hợp nhu cầu và khả năng sử dụng của mình. Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo trước khi bỏ tiền mua 1 thứ gì, nhất là 1 chiếc điện thoại thông minh giá không hề rẻ. Khi mua 1 chiếc điện thoại Android bạn cần nên chú trọng đến kiểu dáng và kích thướt màn hình vì đa số hiện nay điện thoại Android điều phải dùng màn hình cảm ứng. Nam giới thì ưu tiên mua máy có màn hình từ 3.5 inch trở lên vì bằng tay của phái Nam khá lớn, do đó màn hình quá nhỏ sẽ khó lòng điều khiển mọi thứ ok. Riêng tuổi teen và phái Nữ có thể chọn mua những điện thoại Android có màn hình nhỏ hơn nhưng khoản 3.2 inch là tốt nhất cho việc nghe nhạc, lướt web, xem phim... Chú ý hạn chế mua điện thoại có màn hình cảm ứng quá nhỏ như 2.8 inch (trừ khi sử dụng có mục đích quan trọng) vì điện thoại quá nhỏ, khó điều khiển so với 1 hệ điều hành có nhiều tính năng như Android.
  4. Tính năng của máy, điểm cốt yếu cần xem xét: Trước tiên bạn cần tham khảo trên mạng cấu hình chiếc điện thoại bạn mua và khi mua thì nhớ so sánh đôi chút. Đa phần những chiếc điện thoại Android có bộ xử lý mạnh, RAM và ROM nhiều. Tuy nhiên, 1 số dòng máy điện thoại Android của những hãng như Wellcom, Huawei, Zik Viettel có màn hình nhỏ, thiết kế phần cứng chưa được tốt, hỗ trợ nâng cấp phần mềm không khả thi, sử dụng phiên bản Android củ thiếu tính năng, phần cứng gồm CPU, RAM, ROM không được mạnh. Đặc biệt là những dòng điện thoại Android dưới 4 triệu của những hãng này không đáp ứng đủ yêu cầu giải trí đa dạng mà người dùng có thể trải nghiệm với hệ điều hành Android. Cấu hình tham khảo nên chọn điện thoại Android với bộ xử lý từ 800MHz, RAM từ 256MB, ROM từ 512MB, màn hình từ 3.2 inch trở lên, hỗ trợ kết nối 3G, Wifi, Bluetooth...
  5. Mua hàng xách tay giá rẻ, nhiều loại nhưng thận trọng: Việc nhiều dòng điện thoại hay tablet siêu khủng sử dụng hệ điều hành Android không được bán chính hãng tại Việt Nam đã kéo theo việc hàng xách tay tràn lan, nhiều loại, nhiều giá và nhiều chất lượng. Thật trạng đúng là như vậy đó các bạn ạ, vậy chúng ta cần làm gì khi mua hàng xách tay hay hàng đã sử dụng rồi. Đầu tiên các bạn nên tham khảo giá bán loại mặt hàng này trên các diễn đàn mua bán và đem so sánh với giá của người bán đưa ra, nếu có chênh lệch quá cao thì nên đề phòng. Khi mua hàng nên đến tận nơi để mua, tránh tình trạng nhờ ship hàng đến hay hẹn gặp quá cafe vì lỡi máy hư còn biết nơi mà khiếu nại. Trước khi trả tiền nên kiểm tra kỷ chiếc điện thoại bạn sắp mua: hãy cẩn thận xem xét kiểu dáng bên ngoài, vỏ máy, pin, thẻ nhớ coi có bị thay đổi không? Sau đó hãy tiến hàng kiểm trang màn hình cảm ứng coi còn nhại không, bàn phím QWERTY có nút nào bị liệt không, hệ điều hành Android chạy bên trong có lỗi gì không, chạy 1 vài ứng dụng xem coi có phát sinh lỗi không, kiểm tra mạng 3G, Wifi, Bluetooth, định vị GPS coi còn hoạt động không?

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có được 1 chiếc điện thoại ưu ý, có thể sài bền và lâu dài mà không cần phải thay 1 cái khác hay mất tiền oan khi bị lừa mua 1 chiếc điện thoại kém chất lượng. Chúc các bạn mua được 1 chiếc điện thoại Android hợp với mình và ưu ý nhất.Chủ đề tương tự: