Như chúng ta đã biết, Xiaomi đang được đồn đại là sẽ lên kế hoạch trang bị các mẫu smartphone sử dụng công nghệ cảm ứng lực tương tự như 3D Touch của Apple tuy nhiên có vẻ nhà sản xuất Trung Quốc này đang lâm vào tình cảnh khó khăn bởi theo một thông tin mới thì Xiaomi đang thực sự khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện cho các module rung công nghệ cao mà họ cần để cạnh tranh với tính năng tương đương của Apple.

Theo ETNews, Xiaomi gặp khó bởi đơn giản họ không sẵn sàng trả mức chi phí cao cho các module mới này. Một trang tin Hàn Quốc cũng từng chia sẻ thông tin rằng đang cân nhắc giữa chi phí sản xuất và những lợi ích tích cực từ thị trường nhưng hầu hết các nhà cung cấp linh kiện đều từ chối bởi Xiaomi luôn mong muốn có được mức giá rẻ cho các module họ cần.

Một nguồn tin nội bộ chia sẻ rằng: "Mặc dù có thêm khách hàng mới luôn là điều chúng tôi mong đợi nhưng chúng tôi không thể coi Xiaomi là một khách hàng tiềm năng trong mọi cân nhắc của mình."

Rõ ràng Xiaomi xây dựng sự phổ biến của thương hiệu trên cơ sở tính toán lợi nhuận biên ở mức thấp nhất có thể, do đó cũng dễ hiểu khi họ không sẵn sàng chi trả một khoản chi phí cho 3D Touch. Module rung cần thiết cho 3D Touch có chi phí cao hơn từ 2 đến 3 lần so với module truyền thống do đó nếu muốn trang bị 3D Touch, Xiaomi sẽ buộc phải tăng giá bán sản phẩm - điều mà Xiaomi hoàn toàn không mong muốn.

Như vậy, rất có thể Xiaomi sẽ không thể có các mẫu smartphone 3D Touch ít nhất là cho tới khi công nghệ này trở nên phổ biến hơn và chi phí cho linh kiện rẻ hơn so với hiện tại.

Theo TechnoBuffalo

Chủ đề tương tự: