Website TechEye dẫn nguồn tin cho biết rằng, hãng Nvidia sắp cho ra mắt chíp xử lý mới dành cho di động 2 nhân mang tên Tegra 2 3D. Điểm đặc biệt của chíp xử lý này chính là tăng thêm tốc độ mỏi nhân của CPU thành 1.2GHz và hỗ trợ màn hình 3D. Chíp được xây dựng dựa trên nền tảng Dual Cortex A9 hỗ trợ cho hệ điều hành di động như Android. Nvidia sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng chíp này trong quý I năm nay.

Tegra 2 3D sẽ hỗ trợ màn hình mới với công nghệ Master Image TN-LCD cho phép hiển thị hiệu ứng 3D bằng cách thay đổi vị trí của những phân tử trong thành phần cấu hình nên. Ngoài việc hỗ trợ người dùng xem phim 3D ra thì nó còn mở ra kỷ nguyên giúp người dùng có thể chơi game 3D sống động với nhiều hiệu ứng thật hơn.

Roy Taylor đến từ Master Image cho biết rằng, kỷ thuật màn hình mới này sẽ cho người dùng có thể nhìn hình ảnh, xem phim với hiệu ứng 3D tuyệt vời trên điện thoại di động hay tablet. Các hình ảnh 3D hiển thị tương tự như người dùng đang xem phim 3D trong những rạp phim vốn được trang bị những thiết bị nhiều tiền.

Tham khảo: techeyeChủ đề tương tự: