Việc những chiếc điện hoại của hãng HTC Đài Loan luôn được cộng đồng Android hỗ trợ hết mình với những bản cập nhật và nâng cấp liên tục mang đến những tính năng mới cho thiết bị sử dụng của họ, điều này bắt nguồn từ việc không hạn chế can thiệp vào phần mềm của những sản phẩm của hãng này. Trong khi đó thì Motorola lại làm ngược vấn đề thường trang bị chíp và khóa bootloader để hạn chế việc tạo ra những bản ROM hay root những sản phẩm của hãng.

Mới đây trên kênh YouTube của Motorola người dùng đã phản ứng với việc này và có thể sẽ chọn những sản phẩm của những hãng thân thiện hơn với việc cài đặt những bản ROM tùy chỉnh. Kết quả của việc này đã đôi phần làm cho Motorola phải suy nghĩ lại và thay đổi chỉnh sách của mình.

Mới đây họ đã đưa ra thông điệp thân thiện hơn trên Facebook: " Chúng tôi thấy tiếc vì sự phàn nàn của khách hàng liên quan đến chính sách bootloader của chúng tôi. Những phản ứng này không phải là quan điểm mà Motorola muốn xây dựng. Chúng tôi đang làm việc hết sức với các đối tác của chúng tôi để cải thiện những chính sách này nhằm giúp cho những nhà phát triển có thể sử dụng những sản phẩm của chúng tôi như 1 nền tảng để phát triển nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Những thông tin chi tiết sẽ được công bố khi nó sẵn sàng.".

Mới đây, hãng phần mềm khổng lồ của thế giới là Microsoft cũng đã nhận ra rằng làm bạn với cộng đồng hacker thì tốt hơn so với việc đối đầu. Chúng tôi đang mong chờ những chính sách thân thiện hơn của Motorola trong thời gian sắp tới.

Tham khảo: Motorola (Facebook) & PhanDroid


Chủ đề tương tự: