Kể từ khi Google cho ra mắt chiếc điện thoại thứ 2 của mình mang tên Nexus S cùng hệ điều hành Android 2.3 với công nghệ giao tiếp NFC mới nhưng thật sự tính năng này chưa mang lại hiệu quả gì thiết thực trong đời sống. Businessweek dẫn nguồn tin cho biết rằng Google và Paypal đang hợp tác để cho ra mắt dịch vụ thanh toán qua công nghệ này. Laura Chambers (giám đốc cao cấp của Paypal Mobile) cho biết rằng: dịch vụ thanh toán NFC thương mại hóa vào cuối năm 2011 và Google là 1 đối tác khả thi.

Theo báo cáo dự đoán của công ty IE Market Research thì đến năm 2014, dịch vụ thanh toán qua NFC sẽ đạt mức trên 1,13 nghìn tỷ USD. Google cũng đang hợp tác với nhiều đối tác khác để phát triển dịch vụ này. Còn nhớ trong tháng 11 vừa rồi, 3 nhà mạng Verizon Wireless, AT&T (T) và T-Mobile USA đã thành lập 1 liên doanh có tên là Isis để cung cấp chính thức dịch vụ NFC vào năm 2012. Bên cạnh đó, Bill Gajda (giám đốc phát triển dịch vụ di động của tổ chức thanh toán Visa ) cũng cho biết rằng: Visa đang tiến hành kiểm tra dịch vụ thanh toán không tiếp xúc và đang lập kế hoạch để thương mại hóa vào giữa năm 2011.

Trong tương lai với việc mang theo 1 chiếc điện thoại có trang bị chíp NFC sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý thông tin tài chính, mua hàng, thanh toán trực tuyến... mà không cần phải mang theo nhiều tấm thẻ tính dụng bên mình.

Tham khảo: Business Week


Chủ đề tương tự: