Trong khi Google khá dễ chụi khi không yêu cầu về phần cứng tối thiểu cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 2.3 thì phiên bản kế tiếp sẽ có sự khác biệt. Theo ghi nhận từ Bobby Cha (giám đốc của công ty điện tử Enspert Hàn Quốc), những chiếc tablet sử dụng bộ xử lý 1 nhân sẽ chỉ dừng lại ở Gingerbread và không thể nâng cấp tiếp. Điều này cũng không ngoại lệ cho người dùng đang sử dụng những chiếc tablet Galaxy Tab của Samsung.

Điều này phát sinh là do yêu cầu phần cứng với bộ xử lý tối thiểu phải là 2 nhân ARM Cortex-A9 mới được sử dụng hệ điều hành Android Honeycomb cho những chiếc tablet. Bên cạnh đó là yêu cầu tối thiểu về độ phân giải màn hình phải là 1.024x600p nhưng không phân giải kích thướt là bao nhiêu.

Cũng theo đó, chiếc tablet DROID XOOM của Motorola sẽ là chiếc tablet đầu tiên sử dụng hệ điều hành Honeycomb được giới thiệu tại triển lãm CES 2011. Chiếc tablet này được trang bị bộ xử lý 2 nhân Tegra 2 của Nvidia trên nền tảng Cortex-A9 và sẽ sớm bán ra thị trường trong quý I năm nay.

Tham khảo: PCMag


Chủ đề tương tự: