Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Thị phần Android đầu tháng 1/2015: KitKat chiếm gần 40%, Lollipop vẫn chưa có thị phần


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Thị phần Android đầu tháng 1/2015: KitKat chiếm gần 40%, Lollipop vẫn chưa có thị phần


  Các lập trình viên của Google vừa đưa ra bản phân tích về thị phần các phiên bản Android đầu tháng tháng 1/2015 cho thấy các phiên bản Android tiếp tục có nhiều biến động. Hơn nữa tình hình thị phần của các phiên bản đầu tháng 1 có rất nhiều bất ngờ, trong đó nền tảng hệ điều hành KitKat có mức tăng trưởng mạnh và hiện tại đã ở mức gần 40% tổng số các thiết bị. Nếu so với tháng trước thì thị phần của phiên bản này tăng khoảng 20%. Dự kiến, trong các tháng tiếp theo thị phần của phiên bản này tiếp tục có mức tăng tuy nhiên mức tăng này sẽ không mạnh như các tháng trước đây.

  Nền tảng Jelly Bean vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng với các phiên bản 4.1.x, 4.2.x, 4.3 tổng cộng là 46% trên tổng số các thiết bị. Tuy nhiên với trong thời gian tới, nhiều thiết bị đang chạy nền tảng này sẽ nhận bản Android mới (KitKat, Lollipop), vì vậy thị phần phiên bản này sẽ có sự biến động.Phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) vẫn tiếp tục ở vị trí thứ 3 với 7.8% tổng số các thiết bị. Trong khi đó ICS vẫn ở vị trí thứ 4 với mức thị phần 6.7% tổng số. Cuối cùng là phiên bản 2.2 Froyo ở mức dưới 1% và có xu hướng tiếp tục giảm.

  Một điểm khá bất ngờ là mặc dù phiên bản Lollipop đã được Google công bố cách đây khá lâu, tuy nhiên trong bảng xếp hạng lần này lại không thấy thị phần của nó. Điều này cho thấy các thiết bị đang chạy phiên bản này hiện tại rất ít. Tuy nhiên với một loạt thiết bị smartphone, tablet được giới thiệu tại triển lãm CES đang diễn ra được các nhà sản xuất cài sẵn Lollipop và kế hoạch nâng cấp hệ điều hành của Sony, Samsung, HTC, LG,…cho các sản phẩm đang chạy nền tảng KitKat thì thị phần của nền tảng này sẽ có mức tăng đáng kể trong các lần thống kê sau.
  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự: 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Viết sai rồi tongkien ơi. Kitkat tháng 12/2014 đã gần 34% rồi.

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •