Vài ngày trở lại đây rất nhiều trang công nghệ đã đăng tải thông tin về việc các mẫu máy Xperia của Sony “bí mật gửi thông tin về Trung Quốc” và có liên quan đến dịch vụ BaiDu. SonyFan có nắm bắt đượ rất sớm thông tin này và đã trao đổi qua kênh thông tin riêng với phía Sony. Và đến ngày hôm nay chúng ta đã có thông tin chi tiết về vụ việc này cũng như những phản hồi chính thức từ Sony.

Ngọn nguồn câu chuyện, từ trang thehackernews, XperiaBlog đăng tải thông tin họ phát hiện trong bộ nhớ của Xperia luôn có thư mục có tên là Baidu, dù có tìm cách xóa đi thì sau khi khởi động lại máy thì thư mục đó lại xuất hiện. Kiểm tra tiếp thì thấy thư mục này có liên quan đến dịch vụ MyXperia (hỗ trợ tìm kiếm, xóa dữ liệu từ xa khi máy bị thất lạc), dịch vụ này có giao tiếp với một server đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Rất nhiều trang công nghệ khác đã đăng tải thông tin này, mặc dù chỉ là nghi vấn nhưng vô hình đã làm sai lệch thông tin, làm rất nhiều người tin rằng Xperia đang bị đánh cắp thông tin và gửi về Trung Quốc.

Sony Mobile cũng thừa nhận rằng họ tối ưu hóa hệ thống chưa tốt dẫn đến kích hoạt cả 2 hệ thống của Google và Baidu cho dù người dùng đang không sử dụng nó tại Trung Quốc. Trong bản cập nhật phần mềm sắp tới Sony sẽ chỉ kích hoạt dịch vụ của Baidu khi máy đang họa động tại Trung Quốc.

Sony Mobile luôn thực hiện giữ thông tin cá nhân của người dùng ở mức bảo mật rất cao và cực kỳ nghiêm túc. Chúng tôi xin cam kết điều đó đối với những khách hàng phản hồi về thông tin liên quan đến thư mục Baidu xuất hiện trong các thiết bị Xperia. Ứng dụng MyXperia là ứng dụng được cài đặt sẵn trong Xperia, đây là ứng dụng bảo mật của Sony giúp khách hàng có thể định vị và điều khiển khóa dữ liệu khi Xperia bị thất lạc hoặc đánh cắp, nó được thiết kế để tương thích với cả 2 dịch vụ Google Cloud Messaging và Baidu Push Notification framework nhằm mục đích đảm bảo Xperia có thể sử dụng được trên phạm vi toàn cầu, cả 2 dịch vụ này luôn được kích hoạt đồng thời với Xperia.Sony Mobile cam kết với khách hàng, ứng dụng MyXperia chỉ truyền tải một số thông tin phản hồi hệ thống chứ không truyền bất cứ thông tin nào khác của khách hàng về tới Baidu.
Tham khảo: SonyFans

Chủ đề tương tự: