Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Google yêu cầu những nhà sản xuất thiết bị Android tích hợp thêm Google Apps


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Google yêu cầu những nhà sản xuất thiết bị Android tích hợp thêm Google Apps  Theo chính sách mở thì hầu hết những nhà sản xuất thiết bị Android điều có thể tự điều chỉnh hệ điều hành này trên những thiết bị mà họ sản xuất. Tuy nhiên theo thỏa thuận MADA 2014 để sử dụng những dịch vụ riêng của Google đã được điều chỉnh lại đối với những nhà sản xuất có nhiều thay đổi đáng kể, chủ yếu là tích hợp thêm những ứng dụng Google Apps, đặc biệt là Google Play. Theo báo cáo, Google yêu cầu nhà sản xuất phải cài sẵn trên thiết bị trên 20 ứng dụng của Google, màn hình chính với thanh tìm kiếm là của Google, cũng như thư mục nhiều ứng dụng của mình. Ngoài ra thì nhà sản xuất còn phải tích hợp câu lệnh "OK Google" để đánh thức thiết bị vào tìm kiếm.

  Thỏa thuận mới này đòi hỏi các nhà sản xuất tích hợp việc thực hiện tìm kiếm của Google dễ dàng với việc swipe lên từ nút Home, trong quá trình khởi động sẽ hiển thị hoặc là một thương hiệu của Google hoặc là đề cập đến điện thoại chạy Android "Powered by Android". Nếu những nhà sản xuất muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của Google hay tích hợp kho ứng dụng riêng của mình thì phải ký kết điều khoản không cài sẵn các công cụ tìm kiếm đối thủ, ví dụ như Bing. Hãng Samsung được cho là có một thỏa thuận như thế này, trong khi các công ty nhỏ khác thì không.

  Về lý thuyết, Google vẫn cam kết hệ điều hành Android là mở nhưng các ứng dụng riêng của Google thì không! Bất kỳ ai, bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có quyền sử dụng hệ điều hành Android miễn phí nếu họ thích nhưng nếu muốn tích hợp các ứng dụng và dịch vụ riêng đi theo thì phải thực hiện đúng những điều khoản. Những chiếc Zenfone của hãng Asus được cho là tuân thủ đầy đủ các yêu cầu này của Google.

  Tham khảo: The Information


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 28-09-14 lúc 01:14 AM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •