Đây là hai chiếc smartwatch đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android Wear là Samsung Gear Live và LG G Watch. Đây là bản thương mai được đặt từ Google Store và cũng giống như những thông tin và các bài viết gần đây về Android Wear, hai chiếc đồng hồ mà mình trên tay không có gì khác biệt. Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mở hộp và trên tay Gear Live và G Watch.

Mặt trước của G Watch và Gear Live


Samsung Gear Live
Trong hộp của thiết bị có chiếc Gear Live, bộ sạc gồm sạc và adapter cùng sách hướng dẫn. Gear Live có một phím cứng bên cạnh phải dùng để kích hoạt Menu chính gồm có các chức năng: Tắt nguồn, Khởi động lại, Factory Reset, Airplane Mode và phần About dùng để cập nhật firmware, bật/tắt chế độ development mode...


Gear Live được Samsung trang bị cảm biến đo nhịp tim cùng các cảm biến khác mà LG G Watch không có, đây cũng là một điểm cộng cho thiết bị. Hiện Gear Live có giá là 199$ chưa thuế trên Google Store và sớm có mặt trên kệ ở một số quốc gia.
Mặt sau của G Watch và Gear Live
Mặt sau của G Watch và Gear Live​

LG G Watch

LG đóng gói cho chiếc đồng hồ của hãng tương đối gọn nhưng vẫn bao gồm đầy đủ G Watch, sạc, cáp và adapter để sạc cho đồng hồ. Về phụ kiện đi kèm thì mình đánh giá cao LG khi cung cấp adapter dạng dock, có nam châm giúp việc đặt đồng hồ vào sạc rất tiện và dễ dàng hơn Samsung gear Live.


Bản thân chiếc đồng hồ chí có một nút rất nhỏ ở trên thân máy để vào phần Menu chính và các bạn phải dùng vật nhọn giống như các que lấy sim để nhấn được nút, đây là điểm trừ cho thiết bị. Phần Menu cũng bao gồm các chức năng Tắt nguồn, Khởi động lại, Factory Reset, Airplane Mode và phần About như chiếc Gear Live bởi thực chất đều là Android Wear.

Đặt biệt G Watch có thể thay dây đeo được nên nếu không thích, chúng ta có thể mua dây đồng hồ và tự thay được. Ngược lại thì Gear Live không làm được điều này.

Hiện LG G Watch có giá là 225$ chưa thuế trên Google Store và sớm có mặt trên kệ ở một số quốc gia.
Một số hình ảnh khi mở Gear Live lần đầu tiên, cài đặt Android Wear trên điện thoại (chạy Android 4.3 trở lên) và kết nối với nhau thông qua Bluetooth.Video mở hộp Samsung Gear Live và LG G Watch:

Nguồn: Techrum.vn


Chủ đề tương tự: