Trong tuần này chúng ta đã biết hệ điều hành Android 2.3 của Google sẽ xuất hiện vào 1 vài tuần tới đây và ngay bây giờ hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb cũng đã sẵn sàng để xuất hiện vào tháng 2/2011. Theo ghi nhận từ Digitimes, hãng NVIDIA đã hoàn thành nhiều đơn đặt hàng chíp xử lý 2 nhân Tegra 2 cho các hãng Asus, Acer, Toshiba, Motorola, LG, và HTC.

NVIDIA đã thỏa thuận với Google để chíp xử lý Tegra 2 của mình trở thành nền tảng chíp xử lý cho những chiếc tablet sử dụng hệ điều hành Android 3.0. Theo dự kiến hàng loạt chiếc tablet sử dụng chíp này sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2011 vào tháng 1/2011.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc trong khi Android 2.3 chưa công bố thì làm sao hệ điều hành Android 3.0 sẽ sẵn sàng vào tháng 1 năm sau. Để đạt được điều này, Google đã chia tách các kỷ sư của mình thành 2 nhóm riêng biệt để phát triển cùng lúc 2 phiên bản mới của hệ điều hành Android.

Ngoài ra, còn nhiều tin đồn cho rằng những hãng như Dell, Samsung, và Sony Ericsson cũng đang làm việc với NVIDIA để sử dụng chíp xử lý 2 nhân của hãng này cho những chiếc tablet sắp xuất hiện của mình.

Tham khảo: AndroidandmeChủ đề tương tự: