Google vừa chính thức giới thiệu Android Wear, hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị đeo. Android Wear là một phiên bản thu nhỏ đặc biệt của hệ điều hành Android cho phép người dùng có thể tương tác với các thiết bị đeo thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói. Đối tượng đầu tiên mà Android Wear nhắm đến là đồng hồ đeo tay thông minh (smartwatch). Với Android Wear, bạn có thể xem tin nhắn, cuộc gọi đến thậm chí trả lời các tin nhắn bằng giọng nói. Những chiếc smartwatch chạy trên nền Android Wear có khả năng điều khiển chiếc điện thoại thông minh của người dùng. Ngoài ra, Andrid Wear còn hỗ trợ khả năng hiển thị các thông tin như bản đồ, cập nhật tin tức, trình trạng xe taxi... Bên cạnh đó, Android Wear còn hỗ trợ tốt khả năng chăm sóc sức khoẻ cho người dùng như đo nhịp tim, đếm số lượng bước đi, đo khoảng cách di chuyển, tính toán lượng calo tiêu thụ khi hoạt động.

Một tính năng khá thú vị mà Google trang bị cho Android Wear là khả năng truy cập và điều khiển các thiết bị khác từ cổ tay của người dùng (ý chỉ từ những chiếc smartwatch). Chỉ cần người dùng sử dụng câu lệnh bằng giọng nói "OK Google" thì danh sách các bài nhạc trên điện thoại hoặc bộ phim yêu thích trên TV sẽ hiện lên và người dùng chỉ việc bật chúng từ thiết bị đeo của mình.

Theo thông tin từ Google họ đã tiến hành hợp tác với các nhà sản xuất như Asus, HTC, LG, Samsung, Broadcom, Intel, Mediatek và Qualcomm để tung ra những chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear vào cuối năm nay. Nhiều người nghĩ rằng việc Google tung ra Android Wear là do những tác động từ việc những công ty như Samsung cho ra đời những chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Tizen, điều này có thể đe doạ sự thống trị của hệ điều hành Android trên các thiết bị đeo.

Chỉ vài phút sau khi Google công bố Android Wear, LG và Motorola cũng lên tiếng xác nhận họ sẽ có smartwatch chạy hệ điều hành này.

Đối với LG là LG G Watch, chiếc smartwatch này chưa được LG chính thức công bố thông số kỹ thuật nhưng những hình ảnh lộ diện cho thấy nó có màn hình hiển thị hình chữ nhật. Trước đó một số thông tin rò rỉ cho rằng LG G Watch có màn hình 1,65 inch với độ phân giải 280x280 pixel, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB và sẽ được bán ra thị trường trong quý 2 năm nay.

Song song đó, Motorola cũng giới thiệu Moto 360, chiếc đện thoại thông minh đầu tiên của hãng chạy Android Wear. Moto 360 có thiết kế với mặt hiển thị hình tròn giống với những chiếc đồng hồ cổ điển và Motorola cũng cho biết họ sẽ dùng những chất liệu sang trọng để trang bị cho chiếc đồng hồ này. Video giới thiệu sản phẩm của Motorola chỉ tập trung vào giới thiệu những tính năng mà Moto 360 có thể làm được với hệ điều hành Android Wear như điều khiển thiết bị bằng giọng nói mà chưa có tiết lộ gì về thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ này. Motorola cho biết Moto 360 sẽ được bán ra trong mùa hè năm nay với nhiều phiên bản khác nhau trên toàn thế giơi.

Hình ảnh của Moto 360:
Hình ảnh của LG G Watch:
Video giới thiệu Moto 360:


<strong><strong>

Video giới thiệu Android Wear:<strong><strong>

<strong><strong>Chủ đề tương tự: