Tại triển lãm CeBIT 2014 năm nay đang diễn ra tại Đức, hãng Samsung Electronics đã giới thiệu giải pháp in ấn không dây mới với tên gọi là Samsung Cloud Print được cải thiện từ Samsung Mobile Print đã ra mắt trong năm 2010. Giải pháp này tương thích với nền tảng KNOX của hãng cung cấp khả năng in ấn qua hệ thống điện toán đám mây đầy đủ dành cho người dùng khối doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là một giải pháp mà hãng Samsung tự tin giúp họ tăng thêm tính cạnh tranh trong ngành in ấn di động. Giải pháp này sẽ bao gồm ứng dụng Cloud Print dành cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, SmartTV... hỗ trợ bởi những dòng máy in mới của hãng có trang bị NFC giúp sử dụng dễ dàng hơn những cũng tăng cường an ninh hơn.

Khả năng tăng cường an ninh được thực hiện bởi khả năng tương thích với nền tảng bảo mật KNOX được pháp triển cũng bởi Samsung nhưng đối với những thiết bị không có KNOX thì dữ liệu sẽ được mã hóa. Với ứng dụng Cloud Print, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và chia sẽ thông qua việc đăng ký bởi số điện thoại đã lưu. Ngoài ra nhờ công nghệ NFC, người dùng còn có khả năng điều khiển máy in thực hiện công việc, kết nối với smartphone của họ cũng nhiều như 20 chiếc máy in chỉ với vài cú tap.

Ứng dụng Samsung Cloud Print sẽ hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành Android chính thức sẵn sàng vào tháng 6 tới trên kho ứng dụng Google Play hoặc Samsung Apps. Phiên bản dành cho iOS sẽ có mặt trong nữa cuối năm nay. Ứng dụng này tương thích với dòng máy in có trang bị NFC như dòng Samsung Xpress C1860 và Samsung Xpress M2885 có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới. Giải pháp in ấn Samsung Cloud Print sẽ hỗ trợ tại thị trường Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu trong năm nay, trước khi triển khai đại trà cho những thị trường khác.

Tham khảo: Samsung


Chủ đề tương tự: