Theo định kỳ hàng tháng, hãng nghiên cứu thị trường ComScore vừa phát hành một bảng thống kê vì thị trường di động tại thị trường lớn Hoa kỳ. Theo đó, Apple vẫn là nhà sản xuất di động đứng đầu tại Mỹ với 41,6% thị phần, tăng 1% so với tháng trước. Vị trí thứ hai tiếp tục thuộc về công ty Hàn Quốc Samsung với mức tăng nhẹ từ 25,4% trong tháng trước lên 26,7 % trong tháng Giêng. Samsung và Apple vừa tạm kết thúc tranh chấp bản quyền tại Mỹ với phần thắng nghiêng về phía công ty của Mỹ. Theo đó, Samsung phải trả cho Apple số tiền lên đến 930 triệu USD nhưng vẫn tiếp tục được bán ra các sản phẩm tại thị trường này.

Các nhà phân tích cho rằng thị phần điện thoại thông minh trong vài tháng tới sẽ có nhiều thay đổi đặc biệt là khoảng cách giữa hai vị trí dẫn đầu khi mà Samsung vừa mới giới thiệu Galaxy S5 và một loạt sản phẩm khác tại triễn lãm MWC 2014 và chuẩn bị bán ra các thiết bị này. Nhà mạng T-Mobile của Mỹ cho biết chỉ trong tuần đầu tiên cho đăng ký mua Galaxy S5, họ đã nhận được hơn 300 000 ngàn đơn đặt hàng. Điều này cho thấy khả năng bức phá của Samsung là rất lớn trong những tháng tiếp theo tại thị trường Mỹ.

Các vị trí tiếp theo thuuộc về LG, Motorola và HTC. Trong đó, Motorola vừa được bán lại cho công ty Lenovo của Trung Quốc và nhà sản xuất này đang có kế hoạch sử dụng thương hiệu Motorola để bán ra các sản phẩm điện thoại tại thị trường Mỹ nên nhiều người đang đón chờ xem đà phục hồi của Motorla có như mong đợi hay không.

Về mảng hệ điều hành, hệ sinh thái Android của Google vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại thị trường Mỹ với 51,7% thị phần các hệ điều hành di động (giảm nhẹ 0,5% so với tháng 10 năm 2013). Trong khi đó, iOS của Apple giữ vị trí thứ 2 với 41,6% (tăng 1% so với tháng 10/2013). Các vị trí tiếp theo thuộc về BlackBerry OS, Windows Phone của Microsoft và Symbian của Nokia. Theo dự đoán, những tháng tiếp theo hai vị trí dẫn đầu vẫn sẽ tiếp tục là cuộc chiến của iOS và Android. Bên cạnh đó, BlackBerry và Windows Phone sẽ tiếp tục đạt được những bước phát triển ổn định.Chủ đề tương tự: