Mối quan hệ căng thẳng giữa Google và Samsung đã từng khiến giới công nghệ lo ngại về vị trí thống lính của Android, tuy nhiên, hai ông lớn hôm qua đã bất ngờ tuyên bố ký hợp đồng chia sẻ bằng sáng chế trong 10 năm tới.Samsung đã khẳng định về bản hợp đồng liên minh kéo dàitrong 10 năm với gã khổng lồ Internet Google. Tuy nhiên, chi tiết về tài chính của bản hợp đồng không được công bố. Trong thời gian này, cả hai bên sẽ chia sẻ bằng sáng chế của nhau. Thương vụ hợp tác này xuất hiện sau hàng loạt vụ kiện căng thẳng tại nhiều nước trên thế giới giữa Samsung và Apple.

Có vẻ như mối quan hệ căng thẳng giữa Samsung và Apple là mộttrong những nguyên nhân chính khiến hãng di động Hàn Quốc và ông lớn Google xích lại gần nhau hơn dù thời gian gần đây Google và Samsung đã không còn thân thiết như trước. Hợp đồng mới kéo dài trong 10 năm này có ý nghĩa quan trọngvới Samsung bởi Google sẽ luôn đồng hành với hãng trong cuộc chiến với đối thủi OS trên thị trường smartphone và máy tính bảng.

“Thương vụ với Google có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với ngànhcông nghiệp di động”, TS. Seungho Ahn, Giám dốc Trung tâm sở hữu trí tuệ của Samsung, nhấn mạnh trước khi ngụ ý nhắc đến đối thủ Apple: “Samsung và Google sẽ cho toàn bộ ngành công nghiệp di động thấy rằng sẽ thực sự có ích hơn khi cùng nhau bắt tay hợp tác thay vì phải vướng vào các cuộc tranh chấp bản quyền không đáng có”.

Đại diện Google cũng nói thêm rằng: “Với việc hợp tác cùng nhau, các công ty sẽ có thể giảm thiểu nguy cơ tranh chấp để tập trung sáng tạo”. Trong nhiều năm qua, giới phân tích đã tỏ ra quan ngại khi chorằng Samsung đang đe doạ sự phát triển của Android bởi sự bành trướng với tốc độ chóng mặt của hãng này trên thị trường di động. Nhiều nhà quan sát cho rằng Samsung có thể sẽ sử dụng sức mạnh của mình để gây ảnh hưởng đến tương lai của hệ điều hành Android. Tuy nhiên, có vẻ như cả Google và Samsung đã tìm thấy tiếng nói chung để trở thành những người bạn tốt.

Theo: DanTri

Chủ đề tương tự: