Theo báo cáo phân tích thị trường trong quý III 2010 của Canalys cho thấy, điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android (OHA) được bán phổ biến nhất tại Mỹ với 9,1 triệu sản phẩm được bán ra và chiếm đến 43,6% tổng số lượng điện thoại thông minh bán ra thị trường. Theo sau đó là Apple và RIM với thị phần lần lượt là 26,6% và 24,2%.

Trong khi đó, Nokia vẫn là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới với khoản 33% thị phần nhưng đã bị những chiếc di động sử dụng hệ điều hành Android chiếm đi bớt 1 ít thị phần. Trong quý này, cả thế giới đã bán ra khoản 80.9 triệu chiếc điện thoại, Nokia chiếm 33%, Apple chiếm 17% và sau đó là RIM chiếm 15% thị phần.

Trong quý này cũng cho thấy sự phát triển khủng khiếp của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, doanh số bán ra của những chiếc điện thoại này đã tăng 1309% so với quý III năm 2009 và đã bán ra được trên 20,3 triệu sản phẩm. Trong tương lai, những nhà sản xuất điện thoại như Samsung, HTC, Motorola, Sony Ericsson,LG, Huawei và Acer sẽ cho ra mắt nhiều mẫu điện thoại nửa sử dụng hệ điều hành này, hứa hẹn sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều.

Theo nhà phân tích Pete Cunningham : "Android đã được thị trường tiếp nhận và tại 1 số nơi nó đang là xu hướng tìm mua của người tiêu dùng. Nó sẽ phát triển nhanh chống và thu hút được những nhà phát triển ứng dụng tạo ra những ứng dụng ngày càng phong phú cho hệ điều hành này. Bên cạnh đó cũng có thể thấy sự bình dân đến cao cấp của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành này cũng đã thu hút được khách hàng, từ những chiếc điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy S hay HTC Desire đến những chiếc điện thoại giá rẻ như LG GT540 Optimus hay Huawei Vodafone 845."

Tham khảo báo cáo của : Canalys
Chủ đề tương tự: