Máy ảo Dalvik của Google (dùng để chạy ứng dụng Java trong các điện thoại Android) lại gặp hạn, lần này là trong vụ kiện do Gemalto đệ trình. emalto chuyên làm các thẻ thông minh và công nghệ bảo mật thẻ SIM (SIM card). Hôm thứ Sáu 22/10/2010, Gemalto đã kiện Google, Motorola, HTC và Samsung ở Tòa án Quận Đông Texas (Mỹ). Gemalto cáo buộc rằng Dalvik sử dụng công nghệ Java Card của Gemalto (Java Card cho phép các ứng dụng Java chạy trên thẻ thông minh).

Gemalto cũng nói rằng, Google đưa ra các ứng dụng sử dụng công nghệ Java Card của họ cho nhiều nhà sản xuất thiết bị. Những ứng dụng này bao gồm Google Talk, Google Maps, Google Voice, Google Calendar, Gmail, Google Finance, Google Contacts và Google Shopper.

Motorola, HTC và Samsung có tên trong vụ kiện vì bán các điện thoại chạy hệ điều hành (HĐH) Android, cài những ứng dụng Android bị cho là vi phạm nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế trong công nghệ Java Card của Gemalto.

Motorola và Samsung chưa có bình luận gì về vụ kiện. Google cho biết họ chưa nhận được đơn khiếu nại, do đó, họ không có bất kỳ bình luận nào...

Nguồn: PCWorld VN

Chủ đề tương tự: