Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Google giới thiệu Android 4.4 KitKat hỗ trợ tốt cho cả máy cấu hình yếu


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Google giới thiệu Android 4.4 KitKat hỗ trợ tốt cho cả máy cấu hình yếu  Như vậy là không có sự kiện riêng nào hết mà Google đã trình làng luôn chiếc smartphone Nexus 5 và hệ điều hành Android 4.4 KitKat vào ngày hôm nay. Mặc dù vậy thì bạn đừng nghĩ Android 4.4 không có gì đáng quan tâm, vì nó có hàng loạt tính năng khủng mới. Đầu tiên phải nhắc đến trước là khả năng chạy ổn định, mượt và nhanh hơn bao gồm cho cả những thiết bị có cấu hình yếu với 512MB RAM. Điều này có được là do Google đã sắp xếp thành phần giúp giảm thiểu việc chiếm dụng bộ nhớ và những hàm API mới giúp phát triển ứng dụng tốt hơn. Do đó, những nhà sản xuất có thể sớm nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất này cho những chiếc smartphone hay tablet có cấu hình yếu, giúp giảm tình trạng phân mảnh. Tất nhiên, bạn không thể trong chờ tất cả những thiết bị Android có cấu hình thấp có thể lên đời hệ điều hành này trong một sớm một chiều, vì nó còn phụ thuộc vào quyết định của nhà sản xuất thiết bị.

  Android Kit Kat mang đến nền tảng mới giao tiếp thông qua cảm biến NFC thông qua "Host Card Emulation" giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán hàng loạt dịch vụ tiện ích. Dịch vụ in ấn như Google Cloud Print bây giờ đã có thể in được bất kỳ nội dung nào thông qua mạng Wifi hoặc lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây. Việc in ấn cho phép người dùng tìm những máy in có sẵn, thay đổi kích thướt giấy, chọn trang... với việc hỗ trợ hầu hết các dạng tài liệu, hình ảnh.

  Một nền tảng lưu trữ mới giúp cho người dùng xem hay mở tài liệu, hình ảnh hay các tập tin khác một cách dễ dàng hơn. Hệ điều hành Android 4.4 cũng đươc tích hợp những hàm quản lý cảm biến mới, tối ưu giúp làm giảm khả năng tiêu hao điện năng khi sử dụng. Cụ thể, hệ điều hành sẽ thu thập dữ liệu tất cả các cảm biến về một khối dữ liệu thống nhất chớ không thu tập riêng hay từng tự như trước. Điều này giúp cho việc thu thập dữ liệu có thể diễn ra ngay cả khi thiết bị đang trong trạng thái nhàn rỗi, ít tiêu tốn năng lượng cho đến khi hoàn toàn theo tiêu chuẩn và có thể quản lý thời gian nhận dữ liệu. 2 cảm biến mới được hỗ trợ giúp nhận biết số bước đi của người dùng đi bộ, chạy hay leo cầu thang.

  Về mặt giao diện thì dễ nhận thấy nhấn là một số icon đã được thay đổi. Ngoài ra thì Google còn tích hợp hiệu ứng chuyển cảnh mới, thanh trạng thái và thanh điều hướng có thể làm mờ ẩn đi một cách dễ dàng. Nền tảng media mới cho phép quay phim màn hình với định dạng cao ngay trên thiết bị. NDK hỗ trợ RenderScript.

  Ngoài ra còn hàng loạt tính năng mới như việc có thể kích hoạt Google Now bằng cách nói "OK, Google" nhưng không giống Moto X vì máy phải mở mới có thể sử dụng tính năng này. Hình nền nghệ thuật xuất hiện trên màn hình khóa khi nghe nhạc, biểu tượng cảm xúc xuất hiện mọi nơi, Hangouts sẽ thay thế luôn cho ứng dụng SMS và MMS, QuickOffice giờ là một phần của hệ điều hành, cải thiện Multi-tasking nhanh hơn, ứng dụng gọi điện mới...  Tham khảo: Android, 2


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 01-11-13 lúc 11:43 AM


 2. #2
  Thành Viên Chính Thức Avatar của boyoctober
  Tham gia
  Nov 2011
  Bài gửi
  179
  hỗ trợ máy yếu mà ko cho galaxy nexus lên.Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •