Trong khi những chiếc Google TV đang được bán tại các cửa hàng của Best Buy trên toàn nước Mỹ thì Google cho hay đang đàm phán với 3 đài truyền hình lớn nhất nước này để cho phép chiếc TV của Google có khả năng truy cập đến trang web của họ.

Theo Reuters, 3 đài truyền hình lớn nhất của Mỹ đã bắt tay để khóa toàn bộ các nội dung trên nền web của mình đối với việc truy cập từ Google TV. Ngày hôm qua, đại diện của Walt Disney Co và NBC Universal đã công bố việc này, Disney cũng là sở hữu của kênh ABC và ESPN.

Đài truyền hình Fox của News Corp cũng đang xem xét việc khóa này nhưng chưa có quyết định cuối cùng. Trong khi đó CBS cho hay đã khóa hoàn toàn các dịch vụ của mình đối với Google TV, bao gồm cả chương trình rất nổi tiếng "CSI: Crime Scene Investigation". Hãng này cũng từ chối bình luận về quyết định trên.

Google TV là sự kết hợp giữa Sony Corp, Logitech International và Google hứa hẹn mang lại doanh thu quảng cáo khoản 24 triệu đôla mõi năm cho Google. Chính việc này đã làm cho những đài truyền hình lo lắng, khi mà hãng này đang làm mưa làm gió thị phần quảng cáo trên mạng. Họ không muốn việc quảng cáo trên truyền hình cũng bị Google nhúng tay vào.

Điều này đã làm cho Google bị hớ miệng khi công bố Google TV có khả năng truy cập tất cả các trang web mà người dùng có thể truy cập trên PC hay mobile.

Trong khi đó từ đầu tháng, Google cho hay HBO đang chỉnh sửa hệ thống để tương thích với Google TV, Turner Broadcasting đã làm việc tương tự để các website của mình như TBS, TNT và CNN có thể hiển thị đầy đủ trên chiếc TV này.

Tham khảo: Reuter
Chủ đề tương tự: