Ngay trong buổi giới thiệu chiếc Google TV đầu tiên của mình, hãng Sony đã cho biết đang xem xét khả năng sử dụng hệ điều hành này cho các sản phẩm tiêu dùng khác của mình. Khi trả lời báo chí, ngài Yoshihisa Ishida (trưởng bộ phận TV của Sony) nói tại Tokyo rằng: "Chúng tôi đang suy nghĩ về việc sử dụng hệ điều hành Android cho nhiều sản phẩm tiêu dùng".

Tuần rồi hãng này đã giới thiệu chiếc Google TV của mình tại thị trường Mỹ sử dụng hệ điều hành Android và những tính năng trên nền tảng Google TV. Chiếc TV này có các phiên bản màn hình từ 24 đến 46 inch có giá cũng rẻ từ US$600 đến $1,400. Ngoài ra, còn có 1 bộ set-text-box xem trình hình Google TV và 1 đầu đĩa Blu-ray bán kèm với giá $400.

Ngày nay, hệ điều hành Android đã trở nên phổ biến với những chiếc di động thông minh và Sony Ericsson cũng đã sử dụng hệ điều hành này cho nhiều chiếc di động của mình, trong đó nổi nhất vẫn là Xperia X10. Trong khi đó 1 vài công ty khác cũng đã sản phẩm những chiếc tablet sử dụng hệ điều hành này nhưng Sony thì chưa đưa ra thông tin về chiếc tablet của mình.

Sony và Google đã làm việc với nhau kể từ tháng 5 vừa rồi để tích hợp hệ điều hành Android trên TV. Google TV sẽ cho phép người dùng có khả nâng truy cập mạng trong khi vẫn xem TV bình thường. Nói cũng cho phép người dùng xem video trên YouTube của Google hay Qriocity của Sony hoặc bên thứ 3 như Netflix. Ngoài ra, bàn phím của TV cũng được thiết kế lại để giúp người dùng dễ dàng lướt net, vào mạng xã hội ảo như Twitter hay Facebook...

Tham khảo: Yahoo News


Chủ đề tương tự: