Mặc dù chiếc smartphone HTC One được đánh giá rất cao nhưng do khả năng sản xuất yếu kém nên không giúp hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC cải thiện tình hình kinh doanh đáng kể là bao trong quý II vừa rồi. Trong khi hãng Samsung công bố lợi nhuận ước tính trong quý II/2013 đạt gần 8,33 tỷ USD thì mức lợi nhuận ròng của HTC Corp chỉ đạt 41,63 triệu USD. Mặc dù mức doanh thu đã tăng trưởng cao trở lại nhờ doanh số bán hàng mạnh mẻ của chiếc smartphone HTC One so với quý trước đó nhưng nếu so với quý cùng kỳ năm trước thì không thấm vào đâu. Một báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh của HTC sẽ phát hành vào cuối tháng này sẽ cho chúng ta biết chi tiết thêm.

Nhà phân tích Peter Liao của Nomura Securities tại Đài Loan dự đoán tiêu cực tình hình kinh doanh của HTC trong quý kế tiếp. Ông cho biết sẽ rất khó khăn cho HTC để tăng trưởng mạnh hơn trong quý III/2013 không chỉ bởi sự cạnh tranh từ Apple và Samsung mà còn có hàng loạt những hãng sản xuất điện tử Trung Quốc khác đang đẩy mạnh việc kinh doanh của họ ra thị trường thế giới. Theo nhà phân tích Michael Shieh của Goldman Sacks thì sự sụt giảm doanh số của chiếc HTC One trong tháng 6 vừa rồi đã dự báo trước tình hình kinh doanh không như kỳ vọng cho HTC ở quý kế tiếp.

Trong khi hãng Samsung ra mắt hàng loạt chiếc smartphone mới ăn theo dòng Galaxy S4 để tăng thêm thị phần vốn đã bắt đầu suy yếu và có những lo ngại khả năng tình hình smartphone đã đạt đỉnh. Apple thì chuẩn bị ra mắt phiên bản iPhone kế tiếp thì HTC dường như vẫn muốn dựa vào dòng smartphone cao cấp HTC One khi đáng chú ý với việc chỉ ra mắt phiên bản nhỏ hơn HTC One Mini. Tình hình càng tệ hơn khi mới đây, một số giám đốc điều hành của HTC đã rời bỏ công ty bao gồm cả giám đốc sản phẩm Kouji Kodera.

Tham khảo: Reuters


Chủ đề tương tự: