Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sẽ được đặt tên là "Ice Cream" tức là kem lạnh, sự nối tiếp sau 2 phiên bản Gingerbread và Honeycomb. Chúng ta điều biết Google dùng các món tráng miệng để đặt tên cho các phiên bản hệ điều hành Android của mình nhưng còn 1 trật tự khác nửa là nó sẽ theo thứ tự bảng chử cái ABC.

Đầu tiên phiên bản 1.5 chúng ta thấy được đặt tên là Cupcake , 1.6 là Donut. Tiếp sau đó vào tháng 10/2009 thì Android 2.1 được đặt tên là Éclair và phiên bản Android mới nhất hiện nay là Froyo. Google cũng chuẩn bị tung ra 2 phiên bản hệ điều hành Android mới là Gingerbread (3.0) và Honeycomb (3.5) nên chắc chắn 1 điều phiên bản kế tiếp sẽ phải bắt đầu bằng 1 chử "I".

Giám đốc điều hành ARM là ngài Tudor Brown đã tiết lộ rằng Google sẽ chọn "Ice Cream" để đặt tên cho phiên bản kế tiếp của mình, có thể sẽ là Android 4.0. Google khá yên lặng về phiên bản 4.0 này nhưng người phát ngôn của hãng cho biết Gingerbread và Honeycomb sẽ là những cái tên tiếp theo cho Android.

Theo lộ trình của hệ điều hành Android thì Gingerbread sẽ xuất hiện trước cuối năm nay, trong khi Honeycomb sẽ trình là vào đầu năm 2011. Vậy có thể chúng ta sẽ phải chờ đến giữa năm 2011 mới thấy sự xuất hiện của Ice Cream.

Tham khảo : Forbes


Chủ đề tương tự: