Mặt dù chưa có nhiều thông tin về phiên bản hệ điều hành tiếp theo mang mã Gingerbread của Android nhưng trong cuộc phỏng vấn với Andy Rubin (phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Google kiêm giám đốc phụ trách Android) cho hay phiên bản này sẽ hỗ trợ giao diện người dùng mới, tinh chỉnh để thích hợp với game và hỗ trợ video chat.

Nhìn lại chúng ta đã thấy HTC EVO 4G có 1 camera phía trước dùng để thực hiện cuộc gọi video call thông qua phần mềm Qik, trong khi bộ Android SDK chưa hỗ trợ tính năng này. Tiếp theo đó là Fring cũng vào cuộc để hỗ trợ người dùng chat video trên điện thoại Android.

Nếu Apple có Face Time để chat video trên điện thoại Iphone 4 thì Google Talk Video sẽ là phần mềm mà Google mang đến cho Android để hỗ trợ tính năng này.

Trong cuộc phỏng vấn với Andy Rubin để làm rỏ vấn đề chat video trên điện thoại Android: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ chat video vào 1 ngày gần đây với Google Talk Video. Nó cũng sẽ làm việc trên desktop. Mặc dù có thể sẽ phải tinh chỉnh để phù hợp hơn với băng thông trên điện thoại di động." . Không có nhiều thông tin thêm nhưng có thể dự án này đã hoàn thành và đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trong khi đó thì CEO của Motorola Sanjay Jha cũng cho biết trong tháng 6 vừa rồi hãng này sẽ cho ra chiếc điện thoại có camera phía trước và có thể là Droid Terminator sẽ là chiếc điện thoại Android có 2 camera đầu tiên của hãng này.

Hãng HTC và Samsung cũng đã sản xuất những chiếc điện thoại có camera phía trước hỗ trợ chat video cho thấy đã đến lúc Android chính thức hỗ trợ tính năng này.

Tham khảo: Androidandme


Chủ đề tương tự: