Thống kê của công ty Canaccord Genuity cho thấy chỉ riêng lợi nhuận thu về từ việc kinh doanh điện thoại thông minh của Apple và Samsung cũng đã bằng tổng lợi nhuận của tất cả những hãng đứng đầu ngành công nghiệp này.

Nhiều công ty smartphone có tên tuổi tuy có lãi nhưng quá ít ỏi so với Apple và Samsung.

Chuyên gia Michael Walkley của Canaccord Genuity cho hay LG, Nokia, HTC, BlackBerry, Google, Sony... là những tên tuổi lớn trong làng smartphone nhưng không phải những công ty kiếm tiền giỏi tại thời điểm này. Đáng chú ý nhất là LG cũng chỉ thu về 1% lợi nhuận so với lợi nhuận chung của thị trường smartphone. Trong khi đó, Motorola lỗ -1% còn HTC, Sony, Nokia và một số hãng khác lại lãi không đáng kể so với những khoản tiền họ đã bỏ ra nên chỉ được tính là chiếm 0% lợi nhuận toàn ngành. Ngược lại, Apple thâu tóm tới 57% lợi nhuận smartphone còn Samsung cũng bám đuổi quyết liệt phía sau với 43%, tăng mạnh so với mức 29% trong quý IV/2012.

Samsung đang dần tiến sát Apple về lợi nhuận smartphone.

Theo Business Insider, với đà tăng trưởng đó cùng sự ra mắt của Galaxy S4 trong khi Apple vẫn chưa công bố iPhone 5S, Samsung có thể sẽ tạm thời tiến sát Apple về lợi nhuận smartphone quý II/2013. Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác rằng đây là giai đoạn hãng Hàn Quốc "rải tiền" làm quảng cáo cho smartphone quan trọng nhất trong năm của họ, nên có khả năng bị Apple vượt xa trong quý này.

Theo: SoHoa


Chủ đề tương tự: