One ra đời trước Galaxy S4 một tháng và đáng lẽ đã có thể tận dụng lợi thế về thời gian này để lôi kéo được một lượng người dùng không nhỏ. Thế nhưng, sản phẩm này đã bị hoãn bán hoặc chưa thể xác định thời điểm bán tại rất nhiều thị trường do HTC gặp vấn đề trong khâu quản lý nguồn linh kện từ đối tác cung ứng. Trả lời trên CNBC, Dennis Chan, chuyên gia phân tích của Yuanta Securities, cho rằng điều này chỉ khiến tình hình của hãng Đài Loan thêm tồi tệ và là tin vui cho đối thủ Samsung vì sự chênh lệch thời gian được rút ngắn.

"Tôi nghĩ HTC có một sản phẩm tương đối tốt. Vấn đề là họ đang đánh mất cơ hội cạnh tranh. Hiện Sony Xperia Z tỏ ra khá mạnh trong khi Samsung Galaxy S4 đang rục rịch xuất hiện trên thị trường cuối tháng 4", Chan đánh giá. Giới phân tích dự đoán sẽ có khoảng 20 triệu máy Galaxy S4 được bán ra sau 2 tháng chính thức có mặt trên thị trường.

Chan cũng cho rằng HTC First không đủ để làm nên sự khác biệt cho HTC khi mà phần mềm Facebook Home có thể được cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau.Ngày 8/4, HTC đưa ra dự báo rằng quý I/2013 của họ sẽ đạt lợi nhuận thấp kỷ lục, chỉ có 2,8 triệu USD trên doanh thu 1,4 tỷ USD, giảm tới 98% so với năm trước đó. Hãng Đài Loan giải thích rằng sự trì hoãn phân phối dòng One khiến họ đã có một quý "thảm họa".

Theo:SoHoa

Chủ đề tương tự: