Hãng phân tích thị trường comScore vừa phát hành báo cáo điều tra thị trường di động Mỹ. Kết quả hệ điều hành Android mặc dù giảm 2% so với tháng trước nhưng vẫn tiếp tục dẫn đầu thị phần tại thị trường Mỹ trong tháng 3 với 51,7%.

Trong khi đó vị trí thứ hai thuộc về iOS với 38,9%. Hệ điều hành của Apple đã tăng thêm 3,9% so với tháng trước. BlackBerry vẫn giữ vững vị trí thứ 3 nhưng bị sụt giảm thêm 1,9 % so với tháng trước, một phần nguyên nhân có thể là do sự chậm trễ trong việc phân phối Z10. Các vị trí tiếp theo của thuộc về các hệ điều hành của Windows Phone Microsoft và Symbian của Nokia không có nhiều biến động.

Về phía các nhà sản xuất điện thoại, sau khi vượt mặt Samsung trong những tháng trước Apple tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 38,9% thị phần, tăng 3,9%. Samsung chỉ đạt được mức tăng 1% từ 20,3% lên 21,3% và chấp nhận vị trí thứ hai. Các vị trí tiếp theo thuộc về HTC, Motorola đều bị giảm thị phần trên 1%.

Cũng cần lưu ý thêm rằng comScore là một công ty thống kê rất có uy tín trê thế giới. comScore hoạt động từ năm 2004 và đã có trên 100 báo cáo tháng về thị phần di động tại 8 thị trường lớn là Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Canada, và Nhật Bản. Công ty này đã thực hiện khoảng 1.176 cuộc điều tra và khảo sát đến 3.124.000 người. Tại thị trường Mỹ, với bản báo cáo kết thúc vào tháng 2/2013, comScore đã khảo sát trên 133 triệu người sử dụng điện thoại di động.Tham khảo: comScore


Chủ đề tương tự: