GOOGLE PLAY STORE LÀ GÌ?
Bạn đang sử dụng một chiếc smart phone với hệ điều hành Android. Chiếc smart phone của bạn có rất nhiều ứng dụng hấp dẫn. Và bạn muốn có nhiều ứng dụng hơn nữa cho dế yêu của mình. Vậy chắc hẳn bạn đã nghe đến Google Play Store.
Tương tự như Apple Store cung cấp các ứng dụng cho tín đồ thuộc họ nhà Táo, Google Play Store, tên mới của Android Market, là nơi để bạn thỏa sức trải nghiệm các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android.
Đến với Google Play Store, bạn có thể download hàng loạt các ứng dụng miễn phí hay trả phí dành cho không chỉ điện thoại, mà là tất cả các thiết bị có hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, sự kiện đổi tên từ Android Market sang Google Play Store đã mang đến một luồng gió mới cho dân công nghệ với những dịch vụ hoàn toàn mới như dịch vụ cho thuê phim, bán và cho thuê sách, dịch vụ âm nhạc,…

TẠI SAO CẦN MUA MỘT ỨNG DỤNG CÓ BẢN QUYỀN?
Một lượng lớn người dùng các ứng dụng dành cho smart phone đều cố gắng tìm những ứng dụng miễn phí, hoặc đã được crack, bởi cảm thấy hơi “ngán” đối với những ứng dụng phải trả phí với mức phí được tính bằng đô. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực sự, mỗi ứng dụng dành cho smart phone đa số đều có giá tương đối rẻ, chỉ ở khoảng $1 (21.000 đồng/ứng dụng). Hơn thế nữa, ứng dụng lại hoạt động rất ổn định, cập nhật thường xuyên, đồng bộ trên tất cả các thiết bị Android sử dụng chung tài khoản,… và đặc biệt, bạn sẽ tự tin, thoải mái hơn khi sử dụng ứng dụng bản quyền của riêng mình.

ĐỂ MUA ỨNG DỤNG, BẠN CẦN…
- Tài khoản tại Google Play
- Thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard,…). Hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu hết các ngân hàng đều phát hành các loại thẻ này. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký thẻ tại ngân hàng, thời gian phát hành thẻ từ 03-07 ngày.
Mách nhỏ: Nếu ngại đến ngân hàng mua thẻ, bạn có thể mua thẻ VISA trực tuyến với thương hiệu TRUSTcard gồm 2 sản phẩm: thẻ VISA TRUSTcard (một dạng thẻ VISA ATM) hoặc thẻ VISA INTERNET TRUSTcard (thẻ VISA ảo).

Đăng ký thẻ miễn phí tại đây: Trustcard.vn Hơn cả một món quà

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE TRÊN SMART PHONE CỦA BẠN
1. Vào mục Cài đặt à Tài khoản và đồng bộ

2. Chọn thêm tài khoản

3. Chọn tài khoản Google

4. Chọn nút Tiếp theo

5. Nếu bạn đã có tài khoản Gmail à chọn Đăng nhập để vào tài khoản Gmail này.
- Nếu chưa có tài khoản Gmail à chọn Tạo để tạo tài khoản mới

5.1 Điền thông tin Tên, Họ vào 2 khung đầu tiên.
5.2 Điền Tên người dùng theo ý thích của bạn (nếu xuất hiện thông báo bị trùng tên, bạn cần đổi sang Tên người dùng khác). Lưu ý:bạn cần ghi nhớ Tên người dùng của mình để đăng nhập các lần sau.
5.3. Chọn nút Tiếp theo

5.4. Đặt mật khẩu vào khung Nhập mật khẩu và đánh lại mật khẩu một lần nữa vào khung Xác nhận mật khẩu
**Lưu ý: cần đặt mật khẩu tối thiểu 8 ký tự. Mật khẩu càng mạnh khi các ký tự trong mật khẩu bao gồm chữ thường, chữ hoa, số, các ký hiệu đặc biệt, số lượng ký tự nhiều. Nhưng số lượng ký tự không nên quá nhiều để bạn dễ nhớ hơn. Đặc biệt, bạn không được quên mật khẩu của mình.

5.5 Sau đó, nếu màn hình xuất hiện yêu cầu nhập các ký tự đặc biệt thì bạn nhớ nhập cho đúng lại nhé. Sau khi nhập xong, màn hình sẽ có thông báo sau:

5.7 Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một số câu hỏi, bạn chấp nhận các câu hỏi này và tiếp tục việc mua ứng dụng tại Google Play.

CÁCH MUA ỨNG DỤNG TẠI GOOGLE PLAY STORE  1. Chọn biểu tượng Google Play Store trên màn hình Android :2. Chọn ứng dụng bạn yêu thích:

3. Chọn mua ứng dụng và bắt đầu thanh toán (ở đây ứng dụng có giá $0.99):

4. Chọn loại thẻ thanh toán mà bạn sử dụng. Trong minh họa này, việc thanh toán được sử dụng bằng thẻ VISA (Google Play sẽ lấy phí thêm thẻ là $1 trừ vào tài khoản thẻ VISA của bạn). Bạn cần điền đầy đủ các thông tin của thẻ (số thẻ, số CVV, ngày hết hạn của thẻ) và thông tin cá nhân.

5. Sau khi chọn nút Lưu, nếu không có gì sai sót xảy ra, màn hình sẽ hiển thị như hình sau:

6. Chọn Chấp nhận & mua để tiến hành mua ứng dụng. Mua ứng dụng thành công, màn hình tương tự như hình bên dưới, thiết bị của bạn đang tải ứng dụng và thực hiện cài đặt.


Chúc bạn thành công và trải nghiệm những ứng dụng bản quyền thú vị của mình!

Chủ đề tương tự: