Hãng Google mới đây vừa được cấp 2 bằng sáng chế mới được cho là sẽ sớm có mặt trong những phiên bản hệ điều hành Android mới. Đầu tiên là bằng sáng chế cho phép thiết bị sử dụng kết hợp tín hiệu định GPS và camera để xác định chính xác thời tiết. Nếu tính năng này được tích hợp vào hệ điều hành Android thì người dùng sẽ sớm nhận được những thông tin thời tiết chính xác hơn nhờ vào sự quan sát trực tiếp khung cảnh xung quanh theo thời gian thực và thông tin dự báo trước cho từng vùng. Bằng sáng chế này vốn đã được Google xin cấp từ tháng 9/2011, tức là cách đây khá lâu rồi.

Trong khi đó thì một bằng sáng chế quan trọng hơn mã US8407502 B1 mới xin cấp từ tháng 7 năm rồi được cho là có khả năng sẽ góp mặt trong phiên bản hệ điều hành Android kế tiếp. Bằng sáng chế này liên quan đến thời gian sử dụng pin vốn rất quan trọng trong việc sản xuất những thiết bị smartphone và tablet ngày nay. Thông thường thì để thiết bị có thời gian sử dụng pin lâu hơn, các công ty sẽ cố gắng sử dụng loại màn hình tiết kiệm năng lượng và thỏi pin lớn hơn. Tuy nhiên việc những chiếc smartphone Android có màn hình độ phân giải ngày càng cao và kích thước ngày càng to ra thì Google mang đến một cách tốt khác nữa thông qua việc thay đổi màn hình hiển thị tùy vào mức độ pin.

Nghe ra thì cũng na ná một số thiết bị Android hiện nay cũng có khả năng tiết chế độ sáng màn hình khi pin sắp hết. Tuy nhiên bằng sáng chế mà Google được cấp có cách làm việc để giảm mức độ sử dụng pin nhiều hơn. Theo thông tin bằng sáng chế thì dựa vào mức độ pin còn lại, hệ điều hành sẽ thay đổi sự hiển thị của màn hình để giảm bớt điện năng tiêu thụ bằng các vô hiệu hóa hiệu ứng và hình ảnh động giữa các màn hình chuyển đổi. Nếu pin còn lại quá thấp, hệ điều hành thậm chí còn có khả năng giảm độ phân giải màn hình. Nếu mai mắn, chúng ta sẽ thấy tính năng này có mặt trên chiếc smartphone Nexus 5.

Tham khảo: Google & USPTO


Chủ đề tương tự: