Cách đây hơn 1 năm rưỡi, Google đã phát hành phiên bản Android Market phiên bản 3.x với giao diện mới và khi đổi tên sau PlayStore thì giao diện này vẫn không có sự thay đổi. Tuy nhiên dường như, Google đã sẵn sàng để tung ra phiên bản kho ứng dụng PlayStore 4.0 mới. Những hình ảnh xuất hiện hôm nay cho thấy, phiên bản PlayStore mới không còn sử dụng giao diện những ô vuông và hình chữ nhật nữa mà thay vào đó là một giao diện mới hoàn toàn với nhiều màu sắc hơn. Phiên bản PlayStore mới lộ diện đầu tiên này có mã 4.0.16 vẫn còn đang giữ bí mật nhưng nhiều khả năng sẽ được nâng cấp chính thức trong một vài tuần tới.

Google PlayStore 4 được thiết kế lại với theme Holo có font chữ mới, hình ảnh lớn hơn và box mô tải giống phong cách từ Google Now. Phần trang quản lý cá nhân của người dùng cũng có hình ảnh icon lớn hơn với thông tin mô tả đơn giản. Ngoài ra thì cách bố trí hầu hết các trang khác bao gồm cả phần tìm kiếm điều giống nhau nhưng có sự thay đổi màu sắc để thu hút sự chú ý của người dùng. Trong đó phần cài đặt được bổ sung tùy chọn sử dụng mật khẩu thay cho mã PIN để hạn chế việc mua các nội dung mà không phải xuất phát từ người dùng chính chủ.

Một khi Google chính thức trình làng phiên bản PlayStore mới, thiết bị Android của người dùng sẽ tự động cập nhật khi có kết nối mạng. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi việc nâng cấp này bắt đầu!Tham khảo: Droid-Life


Chủ đề tương tự: