Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: ComScore: Apple dẫn đầu thị phần thiết bị di động tại Mỹ, Android lần đầu tiên bị giảm


 1. #1
  Thành Viên Trụ Cột Avatar của superkidbt
  Tham gia
  Sep 2012
  Bài gửi
  481

  ComScore: Apple dẫn đầu thị phần thiết bị di động tại Mỹ, Android lần đầu tiên bị giảm


  Theo thông lệ, ComScore vừa công bố bản thống kê thị phần thiết bị di động và hệ điều hành di động cho thị trường Mỹ trong tháng 1/2013. Theo thống kê mới này thì Apple vẫn giữ vững vị trí là nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu tại Mỹ như quý IV/2012 với 37,8% thị phần và tăng thêm 3,5%. Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung giữ vị trí tiếp theo với 21,4% tổng thị phần, tăng nhẹ 1,9% so với quý cuối năm vừa rồi. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về nhà sản xuất di động Đài Loan HTC với 9,7% (giảm 1,7%), Motorola chiếm 8,6% (giảm 1,4 %) và LG với 7,0% (tăng 0,3%).

  Về lĩnh vực hệ điều hành di động, hệ điều hành Android của Google vẫn giữ vị trí số 1 với 52,3% tổng thị phần nhưng đã giảm đi 1,3% so với quý IV/2012. Còn hệ điều hành iOS của Apple tăng lên thêm 3,5%, tức chiếm 37,8% thị phần hệ điều hành di động tại Mỹ trong tháng 1 vừa qua. Tiếp theo đó là màu sắc giảm điểm nhẹ của các hệ điều hành gồm BlackBerry OS giảm 1,9% từ 7,8% tổng thị phần xuống còn 5,9%, Windows Phone giảm 0,1% từ 3,2% xuống 3,1%, Symbian giảm từ 0,6% xuống 0,5%.

  Nhìn chung chỉ có thị phần Android lần đầu tiên giảm là bất ngờ lớn nhất ngoài ra hầu như tình hình không có gì thay đổi lớn so với báo cáo lần trước. Tuy nhiên những chiếc smartphone Android siêu khủng sắp trình làng như Galaxy S IV, HTC One, Sony Xperiz Z... hứa hẹn sẽ sớm giúp cho hệ điều hành Android tăng mạnh trong nữa đầu năm nay. Trong khi đó thì BlackBerry với sự ra đời của BB10 và những thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành này vẫn chưa tạo ra được chuyển biến cụ thể nào cho thị phần của mình. Tương tự hệ điều hành Windows Phone còn non trẻ của Microsoft còn phải cố gắng nhiều trong những quý tiếp theo để tăng thị phần của mình trong năm nay.  Tham khảo: ComScore


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 07-03-13 lúc 06:19 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •