Sau một loạt những phát quyết có lợi cho hãng điện tử Hàn Quốc Samsung lúc trước thì số tiền bồi thường của hãng này cho Apple trong vụ kiện tại Mỹ đã được cắt giảm xuống 45%. Thẩm phán Judge Koh đã tìm thấy việc hãng Samsung không có tình vi phạm những bằng sáng chế của Apple cũng như những sai lầm từ ban bồi thẩm đoàn nên đã quyết định xem xét lại mức bồi thường giảm đi $450,5 triệu USD thay vì $1,05 tỷ USD như phán quyết trước đó. Cũng vị thẩm phán này trước đó cũng từ chối xem xét yêu cầu cấm bán 26 thiết bị của hãng Samsung tại Mỹ theo yêu cầu của Apple cũng như từ chối việc nâng cấp án phạt. Theo như yêu cầu mới nhất thì 14 thiết bị xem xét có vi phạm của Samsung sẽ chỉ phạt tối đa khoản $598,9 triệu USD. Tất nhiên, cả Apple lẫn Samsung điều có quyền kháng cáo quyết định mới này.

Ngay sau khi có thông tin thì phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận, trong khi đó thì phát ngôn viên của hãng Samsung cho biết sẽ trả lời qua email sau. Theo Yankee Group, thị trường di động toàn cầu trong năm 2012 ước tính có mức doanh số đạt 246 tỷ USD với sự cạnh tranh thống trị bởi Samsung và Apple. Và những thông tin gần đây cũng cho thấy chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong cuộc chiến pháp lý toàn cầu của 2 hãng này.

14 thiết bị xem xét vi phạm tại Mỹ gồm: Galaxy Prevail, Gem, Indulge, Infuse 4G, Galaxy SII AT&T, Captivate, Continuum, Droid Charge, Epic 4G, Exhibit 4G, Galaxy Tab, Nexus S 4G, Replenish và Transform.

Tham khảo: Bloomberg


Chủ đề tương tự: