Hội chợ triễn lãm hàng công nghệ di động MWC 2013 vừa kết thúc, trang tin công nghệ nổi tiếng Engadget đã có một cuộc tổng kết và đưa ra danh sách những sản phẩm và công nghệ mà họ cho là nổi bật và tốt nhất tại triễn lãm lần này.

Ở lĩnh vực điện thoại, điện thoại tốt nhất theo bình chọn của trang tin này là LG Optimus G Pro với màn hình 5,5 inch Full HD, đạt mật độ điểm ảnh 400 ppi, vi xử lý 4 nhân Snapdragon tốc độ 1,7 GHz, máy ảnh trước 2,1 Megapixel, máy ảnh sau 13 Megapixel và pin 3140mAh. Trong khi HTC One một siêu phẩm được giới thiệu trước thềm MWC và được HTC trình diễn lại tại triễn lãm lần này được bầu chọn vào vị trí điện thoại có thiết kế đẹp nhất. HTC One được thiết kế hầu như khác biệt hoàn toàn với các sản pẩm trước đây của HTC đặc biệt là trang bị máy ảnh với công nghệ Ultrapixel cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn. HTC One trang bị màn hình cảm ứng 4,7 inch Full HD, đạt mật độ điểm ảnh 468 ppi, phủ lớp kính cường lực Gorilla Glass 2 và chạy trên nền VXL Snapdragon 600 1.7GHz nên được xem là một trong những chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay trên thị trường.

Một chiếc điện thoại khác loạt vào danh sách bầu chọn cho hạng mục thiết bị kết nối tốt nhất là Sony Xperia T. Với công nghệ NFC được trang bị trong máy, người sử dụng có thể biến Sony Xperia T thành một chiếc thẻ mua hàng thông qua các ứng dụng hỗ trợ NFC.

Chiếc tablet tốt nhất thuộc về Sony Xperia Tablet Z với thiết kế siêu mỏng 6,9 mm với màn hình 10 inch độ phân giải 1920 x 1200 pixel, chip 4 nhân Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, pin có dung lượng lớn 6000 mAh, camerachính 8,1 Megapixel. Thiết kế của Sony Xperia Tablet Z mang đặc trưng của dòng sản phẩm Xperia truyền thống của Sony kết hợp với phần cứng mạnh mẽ và những công nghệ tiên tiến nhất đã biến Sony Xperia Tablet Z trở thành chiếc máy tính bảng được chú ý nhất tại triễn lãm lần này.

Cuối cùng, trong bản danh sách này còn có Sámung cho đề cử "đổi mới nhất": danh hiệu này được đề cử do Samsung đổi mới trong cách phát thư mời cho sự kiện giới thiệu Galaxy S IV sắp tới của hãng. Thay vì dùng mail, Samsung đã thết kế thư mời riêng với giấy tự chế và bì thư có thế xếp thành hình một chiếc hộp tượng trưng cho sự kiện "unbox" sản phẩm của hãng, kèm theo đó còn là một thẻ đặc biệt để khách mời mang theo đến dự sự kiện. Ngay từ giai đoạn gửi thư mời Samsung đã gây chú ý và tò mò cho sự kiện của mình.

Điện thoại tốt nhất: LG Optimus G ProĐiện thoại có thiết kế đẹp nhất: HTC One


Điện thoại có kết nối tốt nhất: Sony Xperia TTablet tốt nhất: Xperia Tablet Z

Đối mới nhất: Thư mời của Samsung

Tham khảo: engadget


Chủ đề tương tự: