Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Andy Rubin giải thích về sự thành công của Samsung với nền tảng hệ điều hành Android


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Andy Rubin giải thích về sự thành công của Samsung với nền tảng hệ điều hành Android  Mặc dù không phải là nhà sáng lập ra hệ điều hành Android nhưng Samsung lại rất thành công trong phân khúc smartphone Android; mặc dù BADA mới là nền tảng do Samsung phát triển song tại sao hãng lại có ý định khai tử hệ điều hành này để tập trung phát triển cho Tizen; đâu là chìa khóa thành công của Samsung trong viêc này. Bí mật này đã được Andy Rubin giải thích trong một hội nghị bàn tròn diễn ra tại MWC 2013 Andy Rubin người được coi là cha đẻ của Android đã đưa ra quan điểm như một lời giải thích về sự thành công của Samsung với nền tảng hệ điều hành Android và đồng thời cũng đưa ra lời chào mừng sự xuất hiện của nền tảng hệ điều hành mới Firefox OS. Tại hội nghị này, Andy Rubin cho biết "Sự thành công của Samsung với hệ điều hành Android là do cách thức mà Samsung triển khai thực hiện hơn là chỉ do bản thân của nền tảng này. Trong khi các công ty thu được lợi nhuận từ hệ điều hành điều này là sự thành công lớn song chủ yếu về cách thực hiện và triển khai chứ không phải tự Android".

  Trong hội nghị có nhiều ý kiến tranh luân nhưng Rubin nói rằng "Nếu các nhà sản xuất khác muốn được thành công như Samsung, để làm điều đó họ sẽ phải tìm cách riêng của họ. Nói cách khác, các đối thủ cạnh tranh của Samsung không nên xem Google như là công cụ để thu hẹp khoảng cách giữa Samsung và các nhà sản xuất điện thoại Android khác". Rubin cũng cho biết thêm về những chiến lược đầu tư của Samsung cũng đã giúp hãng có được như ngày hôm nay. Hiện nay, Samsung Galaxy S III và Samsung GALAXY Note II là hai dòng smartphone mang lại thành công của Samsung phân khúc smartphone chạy Android.

  Đề cập đến nền tảng Firefox OS mới ra mắt tại MWC này liệu có phải là mối lo cho Android hay không thì Rubin nói rằng "Nó có thể mang lại internet với các khu vực khác của thế giới nơi mà Android không thể đáp ứng được. Do yêu cầu nhất định về cấu hình phần cứng để có thể chạy được nền tảng Android, những thị trường mới nổi có thể dựa trên một nền tảng hệ điều hành điện thoại di động mới để mang lại các điện thoại rẻ hơn các khu vực nhất định". Ông nói thêm rằng "Việc cung cấp Internet đến những nơi như vậy thực ra lại có ích cho Google". Cuối buổi hội nghị, Rubin cũng hoan nghênh cơ hội để cạnh tranh với một hệ thống hệ điều hành mở hơn so với hệ điều hành đóng; ông nói "Nói chung, tôi cảm thấy thân thiện đối với họ, chúng tôi chào đón họ ... mở là tốt, cạnh tranh là tốt. Chúng tôi xây dựng Android vì thời điểm đó không có hệ điều hành mở nào"

  Tham khảo: Phonearena


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 27-02-13 lúc 10:46 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •