Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Like Tree1Likes
 • 1 Post By androidviet

Chủ đề: Qualcomm giới thiệu Quick Charge 2.0 giúp sạc nhanh hơn 75% và Snapdragon Voice Activation


 1. #1
  Moderator Avatar của androidviet
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài gửi
  2.076

  Qualcomm giới thiệu Quick Charge 2.0 giúp sạc nhanh hơn 75% và Snapdragon Voice Activation  Trong khi vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 1.0 và còn chưa bán ra bộ phụ kiện này thì hãng Qualcomm lại tiếp tục giới thiệu công nghệ Quick Charge 2.0 mới hơn cho phép sạc nhanh hơn đến 75%. Tuy nhiên có sự khác biệt lớn vì Quick Charge 1.0 hỗ trợ đến gần 70 thiết bị di động đang có mặt trên thị trường giúp sạc nhanh hơn 40% thì công nghệ 2.0 chỉ dành cho những thiết bị trang bị bộ xử lý Snapdragon 800 vốn chưa có thiết bị nào được giới thiệu hay bán ra trên thị trường. Hãng Qualcomm cho biết, với công nghệ 2.0 mới thì trung bình 1 chiếc tablet mất đến 7 giờ để sạc đầy pin thì nay chỉ tốn khoản 3 giờ để sạc. Bộ sạc Quick Charge 2.0 sẽ có mặt trên thị trường từ đầu năm 2014 tới dành cho những chiếc smartphone và tablet trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800. Hãng Qualcomm cho biết hiện nay đang có 55 thiết bị đang được phát triển dùng bộ xử lý Snapdragon 800 bao gồm cả smartphone và máy tính bảng. Các thiết bị này sẽ có mặt trên thị trường từ nữa cuối năm nay.

  Công nghệ Quick Charge 2.0 sẽ sớm xây dựng theo tiêu chuẩn micro-USB AC/DC giúp cho việc phổ biến được rộng rãi hơn. Do có khả năng tương thích ngược nên những thiết bị chỉ tương thích với công nghệ Quick Charge 1.0 thì sẽ chỉ sạc theo tốc độ quy định của chuẩn này cho dù là cắm vào thiết bị sạc theo công nghệ Quick Charge 2.0. Theo giới thiệu thì công nghệ sạc Quick Charge 1.0 chỉ cần nguồn điện 10 watt tương thích với những thiết bị sạc cho smartphone hay tablet hiện nay. Nhưng công nghệ 2.0 thì cần nguồn điện đến 60 watt nên không chỉ có thể giúp sạc nhanh cho smartphone hay tablet mà còn có khả năng hỗ trợ những chiếc ultrabook.

  Ngoài ra thì một công nghệ mới Snapdragon Voice Activation cũng được hãng Qualcomm giới thiệu vào ngày hôm nay. Công nghệ này là một phần bổ sung cho giải pháp âm thanh Qualcomm Fluence PRO được kích hoạt trên bộ xử lý Snapdragon 800 giúp người dùng có thể đánh thức thiết bị bởi một dòng lệnh được nạp sẵn (có thể tùy chỉnh) mà không cần nhấn bất kỳ phím nào trên thiết bị ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ chờ hay trên máy bay. Snapdragon Voice Activation được thiết kế để tiêu thụ ít điện năng và an toàn cho người sử dụng.

  Tham khảo: Qualcomm


  Chủ đề tương tự:

  nguyennamha likes this.

 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Phải chi Galaxy S IV trang bị bộ xử lý này thì tốt quá.Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •