Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Like Tree1Likes
 • 1 Post By tongkien

Chủ đề: Thị phần Android tháng 2/2013: Android ICS giảm nhẹ, Jelly Bean tiếp tục tăng trưởng khả quan


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Thị phần Android tháng 2/2013: Android ICS giảm nhẹ, Jelly Bean tiếp tục tăng trưởng khả quan  Trong bản báo cáo mới nhất của nhà phát triển Google về tình hình thị phần các phiên bản hệ điều hành Android tháng thứ 2/ 2013 đã cho thấy, các phiên bản hệ điều hành Android tiếp tục có nhiều biến động với mức tăng giảm rất lớn, với nhiều biến động khá bất ngờ, trong đó nền tảng hệ điều hành Jelly Bean tiếp tục có mức tăng trưởng rất khả quan với mức tăng trên 30% so với lần thống kê đầu năm 2013. Phiên bản Android 4.0 ICS có mức giảm nhẹ về thị phần xếp hạng và vẫn chiếm hơn 1/4 thị phần các phiên bản và duy trì ở vị trí thứ 2. Nền tảng Gingerbread tiếp tục có mức suy giảm mạnh về mức hơn 50% thị phần, và tiếp tục giảm so với tháng trước,. Phiên bản đời đầu là Cupcake đã không còn trong bảng xếp hạng từ tháng trước mà chỉ còn phiên bản Donut vơi mức thị phần rất nhỏ chỉ 0.2% trên bảng xếp hạng, dự đoán trong lần thống kê sau sẽ không còn phiên bản này trên bảng xếp hạng.

  Theo như bảng xếp hạng thì phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) vẫn khẳng định vị trí dẫn đầu với thị phần 45.6% (giảm 2%) và chắc chắn một điều sẽ tiếp tục giảm trong tháng kế tiếp. Phiên bản Android 4 ICS (bao gồm bản 4.0, 4.0.2, 4.0.3, 4.0.4 ) trong lần thống kê này có mức giảm nhẹ 0.1% chiếm 29%, tuy nhiên nhưng mức giảm này không đáng kể và được dự đoán sẽ tăng trở lại trong những tháng tiếp theo. Phiên bản 2.2 Froyo đứng vị trí thứ 4 với mức thị phần đã giảm từ 9.0% tháng trước xuống còn 8.1% trong tháng này và sẽ có xu hướng tiếp tục giảm trong những tháng sau. Phiên bản 2.1 Eclair bây giờ vẫn đứng ở vị trí thứ 5 của nền tảng này với 2.2% thị phần (giảm 0.2% so với tháng trước là 2.4%). Vị trí thứ 5 thuộc về Android 3.0 - 3.2 Honeycomb nhưng giảm nhẹ từ 1.5% trong tháng trước xuống còn 1.3%. Nền tảng JB 4.1 và 4.2 tiếp tục được đánh giá là nền tảng hệ điều hành an toàn nhất trong các phiên bản có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Với mức tăng trên từ 10.2% lên 13.6% trong tháng 2 này thì phiên bản JB đã soán vị trí thứ 3 của Froyo và được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tháng sau.

  Theo như lịch trình nâng cấp hệ điều hành của các nhà sản xuất thiết bị điện tử như Samsung nâng cấp cho các dòng Galaxy và các hãng khác như Motorola, LG, HTC cũng đã có kế hoạch chi tiết cập nhật. Đồng thời cuối tháng 2 này một sự kiện lớn diễn ra tại Barcelona là hội nghị MWC 2013, đây hứa hẹn các hãng sản xuất điện thoại sẽ trình làng hàng loạt smartphone chạy hệ điều hành JB mới nhất , như vậy khi đó con số thị phần của nền tảng JB sẽ không dừng lại ở con số như lần thống kê tháng này.

  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 06-02-13 lúc 11:58 PM
  nguyennamha likes this.


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •