Hãng điện thoại Sony Ericsson (tên đầy đủ là Sony Ericsson Mobile Communications Ltd) là 1 liên doanh giữa Sony Corp và Ericsson AB đã là nhà sản xuất điện thoại mới nhất từ bỏ hệ điều hành Symbian của Nokia. Aldo Liguori (người phát ngôn cho công ty này tại London) đã nói rằng : "Chúng tôi không có kết hoạch sản xuất những sản phẩm mới sử dụng hệ điều hành Symbian Foundation".

Mặt dù, Symbian vẫn đang là hệ điều hành di động lớn nhất thế giới hiện nay nhưng thị phần của nó đã liên tục giảm xuống kể từ khi xuất hiện của Iphone OS và Android. Theo các báo cáo mới nhất từ Gartner Inc thì thị phần của Symbian đã giảm từ 51% xuống còn 41.2%.

Còn nhớ trong tháng 6 vừa qua, trưởng bộ phận sáng tạo Rikko Sakaguchi của hãng này đã cho biết rằng: "Chúng tôi đã thực hiện 1 sự thay đổi đáng kể để chuyển qua hỗ trợ hệ điều hành Android".

Aldo Liguori cũng cho biết rằng công ty vẫn sẽ là 1 thành viên của Symbian Foundation. Việc sử dụng hệ điều hành Android sẽ không phải là độc quyền nhưng nó sẽ trở thành nền tảng quan trọng cho công ty này.

Nokia vẫn là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, hãng này đã chính thức chia sẽ mã nguồn của hệ điều hành Symbian Foundation từ năm 2008 cho những nhà sản xuất như Sony Ericsson và Samsung Electronics với những nhà phát triển và sản xuất chíp. Tuy nhiên, Samsung đã chuyển hầu như qua sử dụng hệ điều hành Android làm nền tảng chính trong khi vẫn sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành riêng Bada của mình. Hãng Motorola cũng đã hồi sinh khi quyết định chuyển từ nền tảng Symbian sang Android cách đây vài năm.

Tham khảo: bloomberg


Chủ đề tương tự: