Tại triễn lãm CES 2012, Polaroid một công ty rất nổi tiếng tronh lĩnh vực sản xuất các máy ảnh cơ đặc biệt là máy ảnh cơ chụp lấy liền những năm 50, 60 của thế kỷ trước đã giới thiệu một chiếc máy ảnh tích hợp tính năng smartphone và chạy hệ điều hành Android là SC1630. Sau đó cả Nikon và Sámung cũng lần lượt phát hành những sản phẩm tương tự mà thành công nhất vẫn là Galaxy Camera, đến giờ sản phẩm này vẫn là một mặt hàng "hot" và bán rất chạy trên thị trường. Mặc dù chưa thành công lắm với SC1630 nhưng Polaroid đã nhận ra tiềm năng rất lớn của mảng kinh doanh còn chưa bị khai thác nhiều này nên gần đây lại tiếp tục rò rỉ một chiếc máy ảnh kiêm smartphone chạy hệ điều hành Android khác của Polaroid là IM 1836.

Với IM 1836, Polaroid cho thấy rõ quyết tâm của mình là đầu tư vào nâng cao chất lượng hình ảnh chụp, một tiêu chí mà những sản phẩm của Nikon và Samsung vẫn chưa được đánh giá cao. Vì thế không ngạc nhiên khi Polaroid trang bị cho đứa con cưng của mình một cảm biến hình ảnh có độ phân giải lên đến 18.1 megapixel cùng khả năng hỗ trợ chụp ảnh với đèn Flash, chụp ảnh với điều kiện dư sáng và thiếu sáng cho chất lượng tốt. Không những vậy IM 1836 còn chạy trên nền Android 4.0 Ice Cream Sandwich với khả năng tùy biến phong phú cũng như hỗ trợ tốt cho chụp ảnh và cài đặt các phần mềm xử lý ảnh từ kho phần mềm khổng lồ của Google. Ngoài ra theo thông ti rò rỉ thì IM 1836 sẽ có một màn hình cảm ứng 3.5 inch, hỗ trợ chế độ chụp Panorama và các kết nối Wifi, HDMI.

Hiện Polaroid vẫn chưa tiết lộ những thông tin chi tiết về giá cả, khả năng chia sẽ dữ liệu trực tuyến của chiếc máy ảnh cũng như những thông số kỹ thuật bên trong về RAM, CPU. Theo dự kiến Polaroid sẽ công bố IM 1836 tại triễn lãm CES 2013 diễn ra váo tháng 1 ở Las Vegas.

Tham khảo photorumors, theverge


Chủ đề tương tự: