Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Galaxy S III, Note II cho phép truy xuất dữ liệu người dùng


 1. #1
  Super Moderator Avatar của sieuload
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  11.830

  Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Galaxy S III, Note II cho phép truy xuất dữ liệu người dùng  Theo một phát hiện mới đây được công bố trên diễn đàn XDA từ một thành viên có tài khoản alephzain cho biết đã phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trên nhiều thiết bị của hãng Samsung cho phép hacker truy cập vào bộ nhớ vật lý. Tính quan trọng của lỗi bảo mật này được đánh giá rất cao vì hacker có thể lợi dụng để xóa sạch dữ liệu người dùng, làm hỏng thiết bị, root máy đơn giản từ ứng dụng hay đánh cắp thông tin cá nhân. Theo thử nghiệm thì Samsung Galaxy S III khi root sẽ gặp lỗi bảo mật này và còn có trong danh sách gồm Galaxy S II, Note II, Meizu MX hay những thiết bị sử dụng bộ xử lý Exynos 4210 và 4412 với nhân kernel của Samsung. Tuy nhiên khi người dùng sử dụng các bản custom khác không phải của Samsung thì không gặp phải lỗi này.

  Mặt dù hãng Samsung vẫn chưa chính thức thừa nhận lỗi này nhưng thử nghiệm cho thấy lỗ hỗng này có thể thực hiện được. Hiện tại thì đã chắc được những thiết bị sau đây đang gặp lỗi gồm: Samsung Galaxy S2 GT-I9100, Samsung Galaxy S3 GT-I9300, Samsung Galaxy S3 LTE GT-I9305, Samsung Galaxy Note GT-N7000, Samsung Galaxy Note 2 GT-N7100, Verizon Galaxy Note 2 SCH-I605 ( locked bootloaders), Samsung Galaxy Note 10.1 GT-N8000 và Samsung Galaxy Note 10.1 GT-N8010.

  Tuy nhiên người dùng cũng không quá lo lắng vì vẫn chưa phát hiện được ứng dụng độc hại nào khai thác lỗi này vào thời điểm hiện tại và không phải tất cả bộ xử lý Exynos của Samsung điều gặp lỗi. Ví dụ như Google Nexus 10 với bộ xử lý Exynos 5 không gặp lỗi này. Supercurio đã phát hành một bản vá lỗi nhanh chóng cho lỗi bảo mật này thông qua dự án Voodoo và các kỷ sư của Samsung cũng đã được thông báo về lỗi mới này.

  Tham khảo: TheNextWeb


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 17-12-12 lúc 08:07 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •