Tiếp theo Gmail, hôm nay Google đã tiến hành cập nhật hàng loạt cho các dịch vụ hỗ trợ hệ điều hành Android của mình. Đầu tiên là Google Voice hứa hẹn một vài sửa lỗi rất cần thiết, đặc biệt là khắc phục sự chậm trễ trong các thông báo tin nhắn SMS và hộp thư đến sự đồng bộ hóa trên các thiết bị. Giao diện người dùng của Google Voice cũng được làm mới để phù hợp với phần còn lại của các ứng dụng của Google.

Google Translate cũng nhận được hai sự thay đổi rất đáng hoan nghênh: việc bổ sung nhận dạng văn bản của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc từ máy ảnh, và sự công nhận của một vài ngôn ngữ mới cho chữ viết tay - Afrikaans, Croatia, Séc, Iceland, Latvia, Lithuania, Macedonia, Slovak, Slovenia, tiếng Ukraina, tiếng xứ Wales. Nhận dạng các ngôn ngữ Châu Á trước đây luôn là một vấn đề lớn của Google và hiện đang được công ty nỗ lực khắc phục.
Các ứng dụng Google Authenticator đã được cập nhật sửa lỗi trong việc thiết lập tài khoản và cải tiến nhỏ cho giao diện người dùng.

Tính năng Google search cũng được cập nhật dành cho các thiết bị chạy Android 4.0+ trở lên. Bản cập nhật này mang lại cho Google Search nhiều thẻ mới như:
- Events nearby (cho biết những sự kiện đang xảy ra gần khu vực)
- Suggestions to help with your research (tính năng gợi ý cho nghiên cứu của bạn)
- Boarding passes from Gmail (tính năng này mới chỉ giới hạn ở Mỹ)
- Search by camera when at museums or shops (tính năng giúp tìm kiếm thông qua Camera khi ở cửa hàng hay bảo tàng)
- Weather at upcoming travel destinations (tính năng cho biết tình hình thời tiết tại điểm du lịch sắp tới)
Và tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng được bổ sung:
- Post to Google+
- Say “What’s this song?” to find the song you hear (nói “What’s this song?” để tìm bài hát đang nghe)
- Say “Scan a barcode” to find product info (nói “Scan a barcode” để tìm thông tin sản phẩm).

Đáng chú ý là những cải tiến cho du khách. Nếu Google Now biết bạn đang đi một nơi nào đó, nó sẽ hiển thị thông tin thời tiết cho điểm đến của bạn. Và nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của hãng hàng không United Airlines, bạn thậm chí sẽ có thể có được thẻ lên máy bay của bạn từ Google. Đây được xem là đợt cập nhật các dịch vụ dành cho hệ điều hành Android lớn nhất trong năm của Google.

Tham khảo: androidcentral
,intomobile


Chủ đề tương tự: