Cùng với HTC Desire HD, HTC Desire Z, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại London ngày 15 tháng 9, HTC còn giới thiệu rộng rãi đến báo giới cũng như người tiêu dùng một phiên bản giao diện HTC Sense mới cùng một dịch vụ quản lý di động từ xa trên nền điện toán đám mây, được họ gọi tên trùng với địa chỉ cung cấp: HTCSense.com.

Giao diện người dùng HTC Sense mới tích hợp nhiều kiểu hiển thị giúp người dùng có thể tự do thể hiện chính mình cũng như quản lý điện thoại một cách phù hợp nhất. Nó gần như không còn là một giao diện người dùng đơn thuần, để cho đẹp, mà giờ đây nó đã trở thành một ứng dụng đính kèm theo mỗi máy HTC. Nó nhấn mạnh đến khả năng chia sẻ các nội dung, khả năng giải trí với camera, âm nhạc, kết nối bạn bè qua các trang mạng xã hội, chia sẻ các dữ liệu cũng như nội dung số thông qua nhiều kiểu truyền tải như: email, MMS, mạng xã hội, các trang chia sẻ nội dung... Điểm nhấn trên giao diện người dùng mới chính là hai trình ứng dụng con: HTC Locations và trình đọc e-book trực tuyến được bổ trợ bởi Kobo™. HTC Locations cho phép người dùng có thể tự định vị / chia sẻ vị trí của chính mình hoặc người thân theo thời gian thực. Còn trình đọc e-book trực tuyến sẽ cho phép người dùng có thể đọc sách điện tử trực tuyến trên thư viện sách của Kobo™. Nó cũng cho phép người dùng chỉnh sửa, đánh dấu, ghi nhớ lịch sử đọc, dịch thuật trực tuyến... tương tự các thiết bị chuyên dụng.

Nói về phần dịch vụ gia tăng nền web - HTCSense.com thì đây có lẽ không phải là một dịch vụ mới, bởi vì việc quản lý di động từ xa đã được các nhà mạng di động kết hợp với các công ty viễn thông triển khai tại các nước phát triển từ lâu. Và với dịch vụ HTCSense.com cũng thế, nhưng khác đi là họ cung cấp trực tiếp dịch vụ này thông qua chính server của mình. Dịch vụ này được hiểu như là một dịch vụ gia tăng, cung cấp mọi khả năng quản lý và đồng bộ thiết bị mang thương hiệu HTC của người dùng với một tài khoản định sẵn đi kèm. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp dịch vụ này thông qua các trình ứng dụng HTC Sense trên máy hoặc có thể tương tác thông qua trình duyệt máy tính. Theo những gì mà HTC công bố về dịch vụ đang được xây dựng này thì ta có thể tóm gọn lại vài điểm nổi bật như sau:
  • Khi thất lạc máy, người dùng có thể vào HTCSense.com, kích hoạt thiết bị phát ra âm thanh từ xa, kể cả lúc bấy giờ thiết bị đã được chỉnh chế độ im lặng.
  • Khi mất máy, người dùng có thể vào HTCSense.com kích hoạt chế độ khóa máy từ xa, xóa hết dữ liệu từ xa, chuyển cuộc gọi hay thậm chí là gởi tin nhắn vào chính máy bị mất... để tránh các thiệt hại không đáng có về sau.
  • Và cũng trường hợp nếu bị mất máy, người dùng có thể dùng HTCSense.com kích hoạt từ xa chế độ chia sẻ vị trí như đã nói ở trên để định vị thiết bị của mình.
  • Với HTCSense.com, người dùng còn có thể đồng bộ dữ liệu như: danh bạ, tin nhắn hay lịch sử cuộc gọi...
  • HTCSense.com còn cung cấp nhiều dữ liệu độc quyền để người dùng có thể cá nhân hóa thiết bị...

Hiện nó vẫn đang được xây dựng và chưa rõ thông tin khi nào HTC đưa vào sử dụng chính thức.

Một số hình ảnh về giao diện người dùng HTC Sense mới:Nguồn : Engadget - Tinh te


Chủ đề tương tự: