Kể từ khi Google mua lại Motorola Mobility, họ đã có nhiều động thái nhằm tái thiết lại Motorola đặc biệt là mảng di động. Google đã khá mạnh tay khi cắt giảm 4000 nhân sự và thay đổi một số giám đốc điều hành đứng đầu mảng di động của Motorola. Mới đây nhất Google đã thông báo đóng cửa nhiều website quốc tế của Motorola tại Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông nhằm chuẩn bị cho một quá trình tái thiết trên quy mô lớn kể từ khi Motorola trở thành công ty con của Google.

Khi bạn truy cập website Motorola tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Hong Kong, hoặc các trang web Motorola của Đài Loan, và nhấp vào nút "Nhập Trang web" đó là màu đỏ, bạn sẽ thấy thông báo dưới đây:
“Chúng tôi đang sắp xếp hợp lý công việc kinh doanh của chúng tôi và hệ thống hỗ trợ, và không may, chúng tôi không còn có một trang web dành riêng cho phần còn lại của châu Âu.

Các trang web Đông Âu, Tây Âu, Bắc Âu sẽ vẫn mở, và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai .
Các sản phẩm trên các trang web này không được đảm bảo có sẵn tại quốc gia của bạn."

Động thái này có thể là một cú sốc đối với một số khách hàng nhưng theo các chuyên gia nó cần thiết cho quá trình tái thiết một Motorola đang rệu rã cách đây hai năm trước khi được Google mua lại. Bằng chứng là chúng ta thấy Motorola gần đây liên tục có những cập nhật hệ điều hành đặc biệt là Jelly Bean cho Droid Razr M, Droid Razr HD và Maxx HD cũng sẽ sớm nằm trong lộ trình cập nhật.

Với việc mua lại Motorola, Google đã sở hữu được rất nhiều bằng sáng chế di động độc quyền của Motorola giúp họ tránh được cuộc chiến Apple với Samsung, HTC, LG, Motorola và phần còn lại của các nhà sản xuất Android.

Tham khảo:androidheadlines


Chủ đề tương tự: