Phiên bản Android 5.0 sẽ mang tên Key Lime Pie và có thể được ra mắt trong Quý I năm sau.

Mặc dù Android 4.2 vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với rất nhiều người dùng, hệ điều hành mới này cũng chưa hề phổ biến trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google, tuy nhiên thông tin về Android 5.0 đã bắt đầu xuất hiện trên các trang thông tin công nghệ.

Thông tin này là kết quả benchmark của Sony LT30i và điểm đặc biệt nhật của thiết bị này chính là hệ điều hành Android 5.0.0.

Thông tin benchmark của thiết bị LT30i.


Mặc dù chưa có bất kì hình ảnh hoặc thông tin nào về hệ điều hành mới này tuy nhiên sự ra mắt của Android 4.2 và chỉ là một bản cập nhật của 4.1 thì rất có thể Google sẽ tung ra Android 5.0 trong thời gian tới.

Một nhà nghiên cứu người Nga tên là Eldar Murtazin tin rằng Android 5.0 sẽ mang tên Key Lime Pie – cái tên đáng ra là của Android 4.2, hệ điều hành Android 5.0 này có thể sẽ được ra mắt trong tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau và hàng loạt sản phẩm sử dụng hệ điều hành này sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 5,6 năm sau.


Một bức tượng Android nữa sắp được xuất hiện tại Google.

Theo như nhà nghiên cứu này thì hệ điều hành mới sẽ tập trung mạnh vào các thiết bị máy tính bảng. Trong hình ảnh chúng ta có thể thấy rõ smartphone Sony LT30i, chiếc máy bí ẩn này theo như thông tin trước đó sẽ là một phiên bản khác của Sony Xperia T. Sony LT30i sẽ có chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon MSM8260 với tốc độ 1,6GHz, chip xử lý đồ họa Adreno 220 và màn hình chuẩn 720p.


Hình ảnh được cho là của Sony LT30i.


Chủ đề tương tự: