Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tablet Android sẽ vượt qua iPad trong năm 2013


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Tablet Android sẽ vượt qua iPad trong năm 2013  Các thế hệ tablet có lịch sử ra đời khá muộn so với các smartphone, đặc biệt là các thế hệ tablet sử dụng hệ điều hành Android cũng chỉ có bề dày phát triển trong vòng 2 đến 3 năm trở lại. Hiện nay hâu như mỗi hãng sản xuất điện tử đều có trong tay mình ít nhất 1 mẫu tablet chạy Android và nền tảng di động do chính hãng đó phát triển (đối với iOS của Apple). Bức tranh về sự gia tăng của các tablet hiện nay luôn luôn được bổ sung với những gam màu mới bằng việc các hãng liên tục đưa ra những mẫu sản phẩm mới hoặc tiến hành nâng cấp về cấu hình phần cứng để giới thiệu trước công chúng. Nhìn chung thị trường tablet trong thời gian vừa qua thống trị bới các thế hệ tablet chạy hệ điều hành iOS do Apple phát triển với thị phần lên đến trên 50%; tiếp đến là các tablet sử dụng nền tảng Android do Google phát triển với các nhà sản xuất OEM như: Samsung, Motorola, LG,…với mức thị phần khoảng trên 40%, còn lại khoảng 10% thuộc về các hệ điều hành khác. Tuy nhiên với mức tăng trưởng mạnh mẽ của các thiết bị Android như hiện nay (tại Mỹ nền tảng này chiếm trên 50%, tại Trung Quốc chiếm trên 90%, và các quốc gia khác đều ở mức gần 60%,…) thì thị phần những chiếc tablet chạy Android sẽ nhanh chóng vượt qua iOS trong năm 2013 tới đây.

  Theo một nghiên cứu mới nhất của nhóm tư vấn Finvista Advisors đứng đầu là nhà phân tích thị trường Sameer Singh cho biết: “Thị phần máy tính bảng Android sẽ vượt qua Apple trong khoảng nửa đầu năm 2013 tới đây”. Ông lấy dẫn chứng, vào quý 3 năm 2010 thị phần của Apple đã chiếm tới 87% với dòng sản phẩm chủ lực là Ipad 1, 2; tuy nhiên thời thế đã có sự thay đổi trong một thống kê mới nhất cho thấy thị phần máy tính bảng của Apple sau 2 năm, tức là vào quý 3 năm 2012 con số này giảm xuống chỉ còn 50.4%, trong khi đó các tablet Android liên tục được giới thiệu với nhiều mẫu mã và chất lượng dường như vượt trội hơn hẳn so với Ipad. Ông cũng nghiên cứu hồ sơ lưu các thiết bị đã được vận chuyển tiêu thụ cho thấy tốc độ tăng trưởng của Android đã vượt qua Apple trong những ngày cuối của quý 3 vừa qua. Mặc dù, với việc Ipad mini và Ipad 4 ra mắt có thể được đánh giá sẽ mang lại luồng gió mới cho Apple và kích thích doanh số nhưng với việc ra mắt quá dồn dập khiến những fan của Apple có vẻ bị “bội thực” và “bị phản bội” khi mà độ nóng của chiếc The new Ipad vẫn còn đó thì con số mà Sameer Singh đưa ra cho thấy doanh số bán hàng của Apple đã giảm 18% trong quý thứ ba của năm 2012 (thay vì tăng 10-15% doanh số như người ta vẫn kỳ vọng).

  Trao đổi với tạp chí CNET, ông Sameer Singh cho biết: “Các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM, đã thấy được những kinh nghiệm trong việc giới thiệu các tablet giá rẻ đến từ Amazon chiếm lĩnh thị trường và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu lớn của Ipad. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng rất nhiều trên diện rộng của thị trường mà nó còn có sự tăng trưởng bền vững trong thời gian 3 đến 4 quý tiếp theo”. Ông cũng cho rằng “Việc Microft cho ra mắt hãng loạt tablet chạy Windows 8 và Windows RT nhưng cũng tác động không đáng kể đến về doanh số bán máy tính bảng trên toàn thế giới. Surface RT đã xuất hiện, nhưng sự xuất hiện này quá chậm chạp khiến nhiều nhà sản xuất OEM không quan tâm đến nền tảng Windows RT, đồng thời mức giá của Windows 8 là quá cao cũng rất khó khăn trong việc cạnh tranh với các thiết bị Android và Apple
  Tham khảo: CNET


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 19-11-12 lúc 04:56 PM


 2. #2
  Ben
  Ben đang ẩn
  Thành Viên Sao Cấp 1 Avatar của Ben
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài gửi
  2.465
  Sớm hơn 2 năm so với dự tính những năm trước!Đánh dấu

Đánh dấu