Cuộc chiến toàn cầu giữa HTC và Apple xem như đã kết thúc và sẽ kéo dài trong 10 năm tới đây. Hãng sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã xác nhận thông tin đã giải quyết tất cả các vấn đề bằng sáng chế hiện tại với Apple thông qua một thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 10 năm. Đây là một thông tin bất ngờ vào ngày hôm nay khi mà vài tháng trước HTC đang có lợi thế trong vụ kiện bằng sáng chế công nghệ 4G LTE với Apple. Hầu hết các cuộc gặp để giải quyết vấn đề này điều diễn ra bí mật giữa CEO của 2 hãng là Peter Chou và Tim Cook. Tuy nhiên rất tiếc cả HTC và Apple điều từ chối cho biết chi tiếc của thỏa thuận này.

Trích CEO Apple Tim Cook: "Chúng tôi vui mừng đã đạt đến một thỏa thuận giải quyết với HTC. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới các sản phẩm của mình".

Trích CEO HTC Peter Chou: "HTC đã giải quyết các tranh chấp với Apple, vì vậy, HTC có thể tập trung vào việc đổi mới thay vì kiện tụng".

Hy vọng Samsung và Apple cũng sẽ sớm có thể đạt được một thỏa thuận tương tự!

Tham khảo: HTC, Apple

HTC AND APPLE SETTLE PATENT DISPUTE. All Patent Litigation Between The Companies Dismissed

1.Date of occurrence of the event:2012/11/11
2.Company name:HTC Corporation
3.Relationship to the Company (please enter "head office" or
"affiliate company"):Head Office

4.Reciprocal shareholding ratios:N/A
5.Cause of occurrence:HTC and Apple have reached a global settlement
that includes the dismissal of all current lawsuits and a ten-year
license agreement. The license extends to current and future patents
held by both parties. The terms of the settlement are confidential.

6.Countermeasures:None
7.Any other matters that need to be specified:There is no material
adverse impact on the financials of the Company.


HTC AND APPLE SETTLE PATENT DISPUTE
All Patent Litigation Between The Companies Dismissed


TAIPEI and CUPERTINO, California - November 11, 2012 – HTC and Apple have reached a global settlement that includes the dismissal of all current lawsuits and a ten-year license agreement. The license extends to current and future patents held by both parties. The terms of the settlement are confidential.
"HTC is pleased to have resolved its dispute with Apple, so HTC can focus on innovation instead of litigation," said Peter Chou, CEO of HTC.

"We are glad to have reached a settlement with HTC," said Tim Cook, CEO of Apple. "We will continue to stay laser focused on product innovation."


Chủ đề tương tự: