Trong khi 1 công ty Hàn Quốc và 1 công ty Mỹ đối đầu tại tòa án Mỹ thì có phần lợi thế sân nhà nhưng cả 2 công ty Mỹ kiện nhau thì lợi thế này đã mất đi. Sau một biểu điều trần vào buổi sáng thì tòa án Quận Tây Wisconsin đã hủy bỏ vụ kiện của hãng Apple đối với Motorola Mobility (công ty con của Google) về khiếu nại sử dụng bằng sáng chế chuẩn để kiện tụng. Đây không phải là lần đầu mà vụ kiện giữa Apple và Motorola bị hủy, trước đó thẩm phán Richard Posner tại tòa án Bắc Illinois cũng đã hủy một vụ kiện giữa 2 hãng này. Trong vụ kiện mới, cả Apple và Microsoft điều cho rằng Google sau khi mua lại hãng Motorola Mobility thì đòi hỏi quá cao tiền để chia sẽ những bằng sáng chế quan trọng. Tuy nhiên, Google thì cho biết Motorola từ lâu đã cung cấp các giấy phép ở mức giá hợp lý nhưng vẫn quan tâm đến việc đạt được thỏa thuận chia sẽ hơn là phải gặp nhau tại tòa với Apple.

Hiện tại hãng Motorola Mobility đang có trong tay những bằng sáng chế quan trọng công nghệ kết nối mạng 3G và Wifi được xem là chuẩn cho ngành công nghiệp này. Apple thì chỉ muốn trả cho công ty con của Google không vượt quá $1 USD cho mõi chiếc điện thoại iPhone được bán ra nhưng hãng Motorola dường như đòi số tiền cao hơn, ước khoản trên dưới 2,25% giá trị thiết bị.

Trong cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu giữa các hãng sản xuất điện thoại thông minh hiện nay cho thấy, Apple đang một mình kiện tụng nhiều hãng sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android có thiết bị cạnh tranh tốt với iPhone như Samsung, Motorola hay HTC, tất nhiên những hãng này cũng quay kiện ngược lại trái táo. Ngoài ra thì Microsoft và Motorola cũng đang phải gặp nhau tại toà liên quan đến những cáo buộc giữa 2 bên vi phạm bằng sáng chế lẫn nhau.

Tham khảo: FossPatentsChủ đề tương tự: