Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Thị phần Android đầu tháng 11: Android ICS và Jelly Bean tăng nhẹ, các phiên bản khác đều giảm


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Thị phần Android đầu tháng 11: Android ICS và Jelly Bean tăng nhẹ, các phiên bản khác đều giảm  Google đã tiếp tục tiến hành báo cáo tình hình thị phần các phiên bản hệ điều hành Android để thấy được mức độ tăng/giảm của các phiên bản hệ điều hành và đưa ra sự đánh giá về độ phát triển của phiên bản mới trong tháng 10 vừa qua. Một bản phân tích về thị phần các phiên bản Android đầu tháng tháng 11/2012 cho thấy các phiên bản có nhiều biến động với mức tăng giảm rất lớn giữa các phiên bản. Hơn nữa tình hình thị phần của các phiên bản đầu tháng 11 không có nhiều bất ngờ, trong đó nền tảng hệ điều hành Jelly Bean tiếp tục có mức tăng trưởng khả quan. Phiên bản Android 4.0 ICS tiếp tục có sự bứt phá về thị phần xếp hạng chiếm hơn 1/4 thị phần các phiên bản và duy trì ở vị trí thứ 2. Nền tảng Gingerbread tiếp tục có mức suy giảm mạnh dưới 60% thị phần, và tiếp tục giảm so với tháng trước, dự đoán vào đầu tháng sau, thị phần này sẽ giảm xuống con số 50%. Hai phiên bản đời đầu là Donut và Cupcake vẫn còn thị phần trên bảng xếp hạng, tuy nhiên sẽ biến mất trong bảng xếp hạng không lâu sau đó vì thị phần 2 phiên bản này chiếm chưa tới 0.5% bảng xếp hạng.

  Theo như bảng xếp hạng thì phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) vẫn khẳng định vị trí dẫn đầu với thị phần 53.9% (giảm 2%), sự giảm sút này là do trong thời gian qua hiều hãng phối hợp cùng nhà mạng tiếp tục tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị chạy 2.3 Gingerbred, và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm dưới 50% trong tháng kế tiếp. Phiên bản Android 4 ICS (bao gồm bản 4.0, 4.0.2, 4.0.3, 4.0.4 ) có mức tăng nhưng mức tăng này không đáng kể nhất chiếm 25.8% thị phần (tăng 2.1%) Có được điều này vì trong tháng 10 vừa rồi xuất hiện của nhiều thiết bị được cài sẵn ICS 4.0 khi bán ra, đồng thời các hãng lớn như Samsung, LG, Motorola, HTC, Sony….đã và đang tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị của mình theo lịch trình và nhiều sản phẩm mới xuất xưởng được cài sẵn ICS. Phiên bản 2.2 Froyo đứng vị trí thứ 3 với mức thị phần đã giảm từ 12.9% tháng trước xuống còn 12.0% trong tháng này và dự đoán tiếp tục giảm trong những tháng sau. Phiên bản 2.1 Eclair bây giờ vẫn đứng ở vị trí thứ 4 của nền tảng này với 3.1% thị phần (giảm 0.3% so với tháng trước là 3.4%). Vị trí thứ 5 thuộc về Android 3.0 - 3.2 Honeycomb nhưng giảm nhẹ từ 1.9% trong tháng trước xuống còn 1.8%). Hai phiên bản già cỗi Donut và Cupcake có mức giảm nhẹ là 0.1% lần lượt chiếm 0.3% và 0.1% trên thị phần bảng xếp hạng.

  Nền tảng JB 4.1, được Google đánh giá là nền tảng hệ điều hành an toàn nhất trong các phiên bản có mức tăng trưởng khả quan và với việc Google phát hành mã JB 4.2 vài ngày trước cùng với chiếc Nexus 4 được dự đoán sẽ có mức tăng nhanh. Với mức tăng nhẹ từ 1.8% lên 2.7% nó được xem là phiên bản thứ 2 có mức tăng trưởng trong số các phiên bản của hệ điều hành này. Các nhà phân tích đánh giá rằng, đối với nền tảng JB chỉ cần một khoảng thời gian ngắn kể từ khi ra mắt nó sẽ có mức tăng trưởng hơn nền tảng ICS trong cùng một thời gian xuất hiện và trong khoảng thời gian ngắn JB, ICS và Gingerbread sẽ thống lĩnh trên bảng xếp hạng. Theo như lịch trình nâng cấp hệ điều hành của các nhà sản xuất thiết bị điện tử thì thời gian cuối năm nhiều thiệt bị sẽ được nâng cấp lên JB, như vậy theo dự đoán vào tháng sau thị phần của nền tảng này sẽ có mức tăng mạnh mẽ nhất.

  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi sieuload; 02-11-12 lúc 12:16 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •