Mặt dù nhiều hãng sản xuất đã và đang tung ra nhiều chiếc tablet sử dụng hệ điều hành Android 2.2 như Samsung, Toshiba, Archos, Motorola ... Nhưng đại diện của hãng Google đã thẳng thắn nói rằng phiên bản Android 2.2 không được thiết kế dành cho máy tính bản và chính Android 3.0 mới dành cho những chiếc tablet trong tương lai.

"Android là một nền tảng mở, vì vậy chúng tôi đã thấy chúng được chạy trên rất nhiều thiết bị tại IFA 2010, không loại trừ máy tính bảng. Nhưng Android 2.2 không được tối ưu cho máy tính bảng", ông Hugo Barra, Giám đốc sản phẩm di động của Google phát biểu.

Vị quan chức của Google cũng cho biết thêm, chợ phần mềm Android Market có thể xuất hiện nhiều phần mềm không tương thích với máy tính bảng.

Galaxy Tab của Samsung được coi là chiếc tablet đình đám nhất tại IFA 2010. Máy chạy trên hệ điều hành Android 2.2 nhưng được nhà sản xuất Samsung hứa hẹn sẽ có nhiều phần mềm tương thích tốt với độ phân giải và kích thước màn hình của máy.

Theo Techradar, Google cũng đã có mặt ở IFA 2010 để nghiên cứu kỹ hơn và tìm kiếm các yếu tố đột phá cho một thế hệ nền tảng Android mới dành cho máy tính bảng. Trong đó, nổi bật là các hình ảnh động có thể tùy chỉnh và các giao diện UI hấp dẫn.

Tham khảo : Techradar & Google & Sohoa
Chủ đề tương tự: