Đầu tháng này, Samsung đưa ra cáo buộc rằng Velvin Hogan - trưởng bồi thẩm đoàn trong vụ kiện với Apple mà Samsung bị xử thua với mức án phạt lên tới 1.05 tỷ USD- đã không trung thực khi khai báo về lý lịch của mình. Hãng sản xuất Hàn Quốc nói Hogan không báo cáo gì về việc ông ta từng nộp đơn phá sản hồi năm 1993, đồng thời bị kiện bởi Seagate với lý do vi phạm hợp đồng liên quan đến một khoản thế chấp nhà. Samsung nghi ngờ rằng chính vì điều này mà Hogan đã không đưa ra phán quyết một cách công bằng trong vụ kiện với Apple. Và bởi vì Hogan đã nói dối để có được một vị trí trong ban hội thẩm, Samsung tin rằng cần có một phiên xử mới để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Samsung ghi trong đơn kiện rằng hãng có "mối quan hệ chiến lược bền vững" với Seagate, đồng thời tiết lộ rằng luật sư Michael F. Grady (người đã kiện Hogan khi còn làm việc ở Seagate) đã kết hôn với Diane M. Doolittle, một luật sư của công ty Quinn Emanuel hiện đang là đại diện pháp lý cho phía Samsung trong vụ tranh chấp với Apple. Chính vì thế mà công ty mới phát hiện ra rằng Hogan không trung thực. Ngày hôm nay, Apple đã đệ đơn kháng cáo tới tòa án. Việc Samsung đưa ra là vô lý bởi Hogan tham gia vào vụ kiện là do sự lựa chọn của Bồi thẩm đoàn và không liên quan gì đến vụ kiện và việc kháng cáo của Samsung bây giờ đã quá muộn bới tòa đã quyết định phần thắng thuộc về Apple. Bồi thẩm đoàn cho biết khi Hogan tham gia vào việc phán xét vụ kiện ông có đề cập đến nhiều vấn đề tuy nhiên, Hogan không tiết lộ việc vi phạm hợp đồng hồi 1993 giữa ông và Seagate. Năm ngoái, Samsung trở thành cổ đông lớn nhất của Seagate. Và họ cho rằng việc Hogan bị kiện bởi Seagate là lý do mà ông thiên vị và chống lại Samsung.

Apple phát biểu: Tại sao Samsung không đưa ra trường hợp của Hogan trong những vụ kiện trước để kháng cáo? Để đến bây giờ mới đưa ra thì đã quá muộn rồi. Nhóm pháp lý của Samsung thừa nhận rằng đã không phát hiện sớm việc này, nếu không đã có đôi chút tiến triển trong các vụ kiện với Apple và có khả năng không thua kiện. Đó là lý lẽ giữa hai bên, tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về thẩm phán Lucky Koh. Theo như nhận định sơ cấp thì có thể Appe sẽ phải bồi thường thiệt hại bổ sung. Có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn chưa tới lúc dừng

Nguồn:Thepassion

Chủ đề tương tự: