Theo báo cáo từ công ty Gartner Inc (công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu của thế giới) cho rằng hệ điều hành Android sẽ chiếm thứ 2 thị trường bắt đầu từ cuối năm 2010 chỉ đứng sau hệ điều hành Sumbian. Cũng theo báo cáo này thì thị phần hệ điều hành Iphone của Apple sẽ rơi xuống vị trí thứ 4 sau RIM OS, đây quả là dự đoán chả vui tí nào cho Apple. Còn nhớ trong báo cáo trước đây hãng này cho rằng hệ điều hành của Google chỉ có thể lên vị trí thứ 2 thị trường vào năm 2012 nhưng với sự phát triển mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất đã làm cho họ thay đổi dự đoán của mình sớm hơn.

Hệ điều hành Symbian của Nokia sẽ vẫn đứng đầu bản và Android cũng sẽ sớm hạ bệ hệ điều hành này trong tương lai khi mà chỉ còn Nokia cho ra sản phẩm sử dụng nó. Theo ghi nhận từ Gartner :
"Gartner cho rằng nhà sản xuất Samsung sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android trong nửa năm cuối 2010 và sẽ sớm đưa ra thị trường. Trong khi đó thì Sony Ericsson, LG và Motorola cũng sẽ thực hiện bước đi tương tự. Điều này sẽ đưa Android trở thành hệ điều hành lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ vào cuối năm 2010".


Bản báo cáo này cũng trùng quan điểm với nhiều công ty khác khi cho rằng hệ điều hành Android đã có bước đi lớn mạnh chưa từng thấy nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những nhà sản xuất và sự hưởng ứng của thị trường.

Báo cáo : http://www.gartner.com/it/page.jsp?id=1434613

Tham khảo : Gartner.com


Chủ đề tương tự: