Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Thị phần Android đầu tháng 10: ICS chiếm gần 1/4 thị phần, JB tăng chậm.


 1. #1
  Moderator Avatar của tongkien
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  TỨ HẢI LÀ NHÀ, KHÁCH LÀ TA
  Bài gửi
  939

  Thị phần Android đầu tháng 10: ICS chiếm gần 1/4 thị phần, JB tăng chậm.  Như thường lệ hàng tháng các nhà phát triển Android tiến hành báo cáo tình hình thị phần các phiên bản hệ điều hành Android để thấy được mức độ tăng/giảm của các phiên bản hệ điều hành và đưa ra sự đánh giá về độ phát triển của phiên bản mới. Một bản phân tích về thị phần các phiên bản Android đầu tháng tháng 10/2012 cho thấy các phiên bản có nhiều biến động mạnh mẽ với mức tăng giảm rất lớn giữa các phiên bản. Hơn nữa tình hình thị phần của các phiên bản đầu tháng 10 có rất nhiều bất ngờ, trong đó nền tảng hệ điều hành Jelly Bean tiếp tục có mức tăng trưởng khả quan. Phiên bản Android 4.0 ICS tiếp tục có sự bứt phá mạnh mẽ về thị phần xếp hạng chiếm gần 1/4 thị phần các phiên bản và duy trì ở vị trí thứ 2. Nền tảng Gingerbread có mức suy giảm mạnh dưới 60% thị phần, và tiếp tục giảm so với tháng trước. Hai phiên bản đời đầu là Donut và Cupcake vẫn còn thị phần trên bảng xếp hạng, tuy nhiên sẽ biến mất trong bảng xếp hạng không lâu sau đó.

  Theo như bảng xếp hạng thì phiên bản Gingebread (bao gồm các phiên bản: 2.3; 2.3.2; 2.3.3; 2.3.7) vẫn khẳng định vị trí dẫn đầu với thị phần 55.9% , sự giảm sút này là do trong thời gian qua hiều hãng phối hợp cùng nhà mạng tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị chạy 2.3 Gingerbred, và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tiếp theo. Đúng như dự đoán của nhiều nhà phân tích, phiên bản Android 4 ICS (bao gồm bản 4.0, 4.0.2, 4.0.3, 4.0.4 ) có mức tăng mạnh mẽ nhất chiếm 23.7% thị phần (tăng từ 21% lên 23.7%). Có được điều này vì trong tháng 9 vừa rồi xuất hiện của nhiều thiết bị được cài sẵn ICS 4.0 khi bán ra, đồng thời các hãng lớn như Samsung, LG, Motorola, HTC, Sony….đã và đang tiến hành nâng cấp ICS cho các thiết bị của mình theo lịch trình. Phiên bản 2.2 Froyo đứng vị trí thứ 3 với mức thị phần đã giảm từ 14% tháng trước xuống còn 12.9% trong tháng này và dự đoán tiếp tục giảm trong những tháng sau. Phiên bản 2.1 Eclair bây giờ vẫn đứng ở vị trí thứ 4 của nền tảng này với 3.4% thị phần (giảm 0.3% so với tháng trước là 3.7%). Vị trí thứ 5 thuộc về Android 3.0 - 3.2 Honeycomb nhưng giảm từ 2.1% trong tháng trước xuống còn 1.9%). Hai phiên bản già cỗi Donut và Cupcake có mức giảm nhẹ là 0.1% lần lượt chiếm 0.4% và 0.1% trên thị phần bảng xếp hạng.

  Nền tảng JB, được Google đánh giá là nền tảng hệ điều hành an toàn nhất trong các phiên bản có mức tăng trưởng khả quan. Với mức tăng nhẹ từ 1.2% lên 1.8% nó được xem là phiên bản thứ 2 có mức tăng trưởng trong số các phiên bản của hệ điều hành này. Các nhà phân tích đánh giá rằng, đối với nền tảng JB chỉ cần một khoảng thời gian ngắn kể từ khi ra mắt nó sẽ có mức tăng trưởng hơn nền tảng ICS trong cùng một thời gian xuất hiện và trong khoảng thời gian ngắn JB, ICS và Gingerbread sẽ thống lĩnh trên bảng xếp hạng. Đồng thời với động thái từ các nhà sản xuất thiết bị sẽ nâng cấp nền tảng JB cho sản phẩm của mình và những thiết bị mới khi xuất xưởng sẽ được cài sẵn JB chắc chắn rằng thị phần của nền phiên bản này sẽ nhanh chóng vượt qua các phiên bản cũ.

  Tham khảo: Google


  Chủ đề tương tự:

  Lần sửa cuối bởi tongkien; 02-10-12 lúc 02:29 PM


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •